Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn?

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn? mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Centaurdance.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, cơ hội xin việc ngày một khó khăn và khan hiếm, tình trạng mất việc làm và thất nghiệp gia tăng, đặc biệt hàng năm lượng sinh viên ra trường có nhu cầu tìm việc ngày càng nhiều. Để tìm được một công việc ưng ý, bạn có kế hoạch chuẩn bị gì cho hành trang cần thiết?

Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng mềm khác, khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là điều kiện giúp bạn có cơ hội tìm được công việc, nhất là ở các công ty liên doanh hoặc công ty có vốn đầu tư của nước ngoài. Hiện nay Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nhà đầu tư lớn của Việt Nam.

Nhật Bản là nước phát triển, có GDP đứng thứ 3 thế giới, Nhật là nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam hiện nay. Đây là cơ hội việc làm tốt đối với những người thông thạo tiếng Nhật. Các dự án đầu tư của Nhật Bản chủ yếu trong các lĩnh vực: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo… Vì vậy những ai đang học những ngành này thì tiếng Nhật là sự lựa chọn số một.

Bên cạnh đó, kinh tế Hàn Quốc cũng đang phát triển mạnh mẽ. Hàn Quốc nỗ lực và đầy tiềm năng để trở thành cường quốc kinh tế mới. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam đứng đầu về số lượng và quy mô. Việc biết tiếng Hàn là một lợi thế nếu bạn làm tại một công ty Hàn Quốc.

Để có kiến thức tốt về ngoại ngữ bạn cần phải chăm chỉ, đầu tư thời gian vào học tập. V iệc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật tù y vào tính chất, vị trí công việc, chuyên ngành bạn lựa chọn. Hiện tại, nguồn nhân lực biết một trong hai thứ tiếng này đều đang rất ít. Chính vì thế, thông thạo một trong hai thứ tiếng này là một cơ hội lớn đối với công việc tương lai của bạn. Hơn nữa, mức lương đối với nhân lực của hai thứ tiếng này đều rất hấp dẫn.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Nhật Hay Tiếng Hàn Dễ Xin Việc Hơn? trên website Centaurdance.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!