Nhận Dạy Gia Sư Tiếng Anh

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Nhận Dạy Gia Sư Tiếng Anh xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Centaurdance.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Nhận Dạy Gia Sư Tiếng Anh để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 792 lượt xem.

Có 1143 tin bài trong chủ đề【Nhận Dạy Gia Sư Tiếng Anh】

【#1】Sinh Viên Nhận Dạy Gia Sư Tiếng Anh Luyện Thi Ielts

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà – IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học với các mục đích quốc tế khác nhau. Và ngày nay kỳ thi này được đánh giá cao ở nhiều nước và ở Việt Nam hiện nay, kỳ thi IELTS ngày càng trở lên thông dụng và được sử dụng trong các việc quan trọng. Nhu cầu tìm được một gia sư giỏi để luyện thi IELTS tại nhà ngày càng trở lên quan trọng. Gia sư luyện thi IELTS tại nhà của trung tâm chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất.

ĐỐI TƯỢNG GIẢNG DẠY

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà cho mọi đối tượng học viên có nhu cầu nâng cao, cải thiện trình độ tiếng anh của mình để phục vụ cho kỳ thi IELTS, bao gồm các đối tượng:

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà cho các học viên là các học sinh, sinh viên, người đi làm có lỗ hổng về kiến thức và mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bước đầu tạo hứng thú cho học viên với các kỹ năng trong Tiếng Anh đòi hỏi trong kỳ thi IELTS.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà cho các học viên chưa nắm vững kiến thức nền tảng cơ bản, chưa biết cách từ ngữ và đặt câu, trau dồi vốn từ vựng còn nghèo nàn, mẫu câu còn chưa phong phú, các em phát âm chưa thực sự chuẩn xác và khả năng nghe còn kém, sau khi theo học các gia sư của trung tâm các học viên sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà cho các học viên đã có vững kiến thức cơ bản, làm nền tảng trong kỳ thi IELTS, chúng tôi sẽ giúp các em có được những thành tích cao nhất trong kỳ thi này.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà nhậnGia sư tiếng anh luyện thi IELTS tại nhà cho tất cả các đối tượng học viên từ học sinh, sinh viên đến người đi làm có nhu cầu luyện thi IELTS để phục vụ cho các mục đích khác nhau của mình, chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất tới tất cả đối tượng học viên có nhu cầu.

ĐỘI NGŨ GIA SƯ UY TÍN – CHÂT LƯỢNG

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà là đội ngũ gia sư chuyên môn giỏi được trung tâm chúng tôi tuyển chọn khắt khe và kỹ lưỡng với mong muốn đem lại cho người học chất lượng học tốt nhất, bao gồm:

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà là các giáo viên giỏi đang công tác tại các trường chuyên ngoại ngữ hàng đầu Hà Nội: Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao…

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà các thầy cô nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trung tâm Anh ngữ lớn tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS và có số học viên đạt điểm thi IELTS từ 7 trở lên là rất lớn.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà nhiều năm luyện thi IELTS và có uy tín lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội và được các học viên tin tưởng rất cao về trình độ cũng như khả năng sư phạm.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà là các học viên cao học có kinh nghiệm nhiều năm gia sư tại nhà cho các em học sinh, các sinh viên, người đi làm, đội ngũ gia sư sinh viên chúng tôi đã từng đạt các điểm IELTS từ 8,0 trở lên, và có lối giảng dạy trẻ trung độc đáo đem lại hiệu quả học tập cao.

CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY ĐẢM BẢO

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà trước tiên giúp các học viên nắm bắt được những vốn từ vựng quan trọng và nội dung ngữ pháp cơ bản nhất, hướng dẫn cách phát âm chuẩn xác nhất, sau đó tiến hành thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc viết thông qua các bài học trên lớp và các hoạt động giao tiếp.

Gia sư luyện thi IELTS vàGia sư tiếng anh lớp 9 tại nhà với đội ngũ gia sư xuất sắc, được trung tâm chúng tôi chọc lọc hết sức kỹ lưỡng sẽ giúp các học viên nắm được những kỹ năng cơ bản trong kỳ thi IELTS đó là khả năng nghe nói đọc viết một cách thành thạo nhất.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà đảm bảo sau 2 tháng học viên sẽ đạt thấp nhất từ 6,5 điểm ILETS trở lên, phù hợp với từng năng lực người học.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà với môi trường học tập năng động đem lại chất lượng học tập cao, cùng với các phương pháp dạy học tiên tiến nhất tiếp thu từ các mô hình học tập của nước ngoài, giúp người học tiếp cận kiến thức một cách nhanh nhất, nắm bắt được cố lõi nhất của mọi vấn đề.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà lấy chất lượng giảng dạy làm mục tiêu phấn đấu của trung tâm, cam kết mang lại kết quả cao nhất cho người học và giúp các học viên tự tin với chính năng lực của mình để tham dự vào kỳ thi IELTS.

Gia sư luyện thi IELTS tại nhà chúng tôi luôn biết cách điều chỉnh, sắp xếp kế hoạch và thời gia học tập tốt nhất, phù hợp nhất với các học viên để đảm bảo sự phù hợp giữa người học và người dạy, nhằm đem đến chất lượng học tập cao.


【#2】Nhận Dạy Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Ở Hà Nội

Chúng tôi mong muốn mang đến dịch vụ gia sư tiếng anh tốt nhất giúp quý phụ huynh, học sinh, người đi làm đang mong muốn học tiếng anh những gia su tieng anh tốt nhất, nhanh nhất để mọi người có thể đạt được mục tiêu, yêu cầu mà các bạn đang mong muốn.

Như mọi người biết, tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống hằng ngày, công việc là một điều không ai có thể phủ nhận được, vì vậy nhu cầu học tiếng anh là khá lớn và cần thiết với mọi người.

Với đội ngũ gia sư giỏi tiếng anh, kinh nghiệm, nhiệt tình và có trách nhiệm được tuyển chọn từ các bạn THPT chuyên anh trên cả nước, các trường đại học chuyên đào tạo về tiếng anh : Đh Ngoại ngữ Hà Nội, ĐH ngoại ngữ – ĐHQG, ĐH ngoại thương, ĐH Hà Nội, ĐH sư phạm khoa Tiếng chúng tôi sư tiếng anh lớp 7 tại nhà các giáo viên chuyên dạy tiếng anh tại các trường đại học, THPT, các trung tâm tiếng anh hay các bạn du học sinh có nhiều năm sống, làm việc và học tập bằng tiếng Anh tại nước ngoài ( Mỹ, Úc , Singapor…).

Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ gia sư tiến Anh tốt nhất dành cho bạn :

Gia sư tiếng Anh là những người có trình độ tiếng anh tốt, giao tiếp thành thạo, có khả năng phiên dịch, ngữ pháp và phát âm chuẩn, đã có chứng chỉ IELT, TOEFL, TOEIC… Ngoài khả năng tiếng anh tốt thì các bạn gia sư, giáo viên còn có khả năng sư phạm tốt, truyền đạt dễ hiểu, kiên trì,tìm Gia sư tiếng anh lớp 6 lắng nghe để có thể đưa ra phương pháp học tập tiếng anh tốt nhất, phù hợp với từng trường hợp.

Để có thể tìm được gia sư tiếng anh tốt, phù hợp thì người học tiếng anh cần phải xác định rõ mục tiêu của việc học tiếng anh để làm gì : giao tiếp cơ bản, luyện thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế, nâng cao khả năng dịch thuật hay để nâng cao ngữ pháp và trình độ tiếng anh trên lớp. Từ đó xác định được khả năng của mình đang ở đâu, trình độ tiếng anh của mình như thế nào để có thể tìm được gia su tieng anh phù hợp và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để từng bước chinh phục.

Hiện tại nhận gia sư tiếng anh cho mọi lừa tuổi và mọi cấp độ khác nhau. Nhận dạy tại nhà các khu vực nội thành Hà nội : Cầu giấy, Đống đa, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Từ Liêm, Mỹ đình, Gia lâm… gia sư tiếng anh cấp tốc,Gia sư tiếng anh lớp 5 tại Hà Nội tiếng anh cho người đi làm, chuẩn bị du học, công tác hay du lịch nước ngoài, gia sư tiếng anh giao tiếp.

SĐT của chúng tôi là Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn tìm gia sư môn tiếng anh tốt nhất cho con em mình

Đến với Tim gia su Hà Noi các bạn sẽ được

+ Tư vấn tìm gia sư tiếng anh Miễn phí, tìm được gia sư tiếng anh phù hợp nhất.

+ Mức học phí phù hợp và cạnh tranh

+ Chất lượng gia sư đảm bảo ở mức tốt

+ Dạy thử 1 đến 2 buổi nếu không phù hợp có thể đổi gia sư khác hoặc chấm dứt dịch vụ tìm gia sư tiếng anh hà nội của chúng tôi mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào

+ Hỗ trợ 24/7 cho phụ huynh, học sinh, người học : 0968887021

Dịch vụ gia sư tiếng anh rất vui được phục vụ quý phụ huynh học sinh và các bạn . Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những gia sư tốt nhất chúng tôi có mà ít trung tâm nào có thể đáp ứng được.


【#3】Gia Sư Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Nhận Dạy Kèm Tại Nhà Tp.hcm

Gia Sư Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Các gia sư tiếng anh cho người mất gốc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất. Bởi các gia sư vốn tiếng anh giỏi, kỹ năng sư phạm tốt và sự nhiệt huyết với nghề sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn động lực cần thiết trong học tập. Thông qua cải thiện các kiến thức nền tảng trong tiếng anh, bạn cũng dần nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra trong học tập và công việc.

Ngoại ngữ tạo nên cho bạn nhiều lợi thế trong công việc cũng như trong cuộc sống. Do đó, đây là kỹ năng cần được rèn luyện thường xuyên để ngày càng nâng cao hơn nữa trình độ sử dụng tiếng anh. Tuy nhiên, nhiều người rơi vào tình trạng mặc dù đã dành rất nhiều công sức, tiền bạc cho việc học tiếng anh nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong đợi. Nguyên nhân có thể vì bạn đã không nắm vững những kiến thức đóng vai trò nền tảng trong tiếng anh. Việc vận dụng không đúng là do bạn hiểu sai hoặc không biết kiến thức phù hợp cần áp dụng để đưa ra kết quả đúng. Từ đó gây ra nhiều khó khăn trong vận dụng các kiến thức tiếng anh trong thực tế. Tình trạng này thường xuất phát từ những lý do sau:

– Tiếp cận phương pháp học tập sai, học mãi không tiến bộ theo thời gian.

– Chán nản do không tìm được cảm hứng học tiếng anh cho riêng mình dẫn đến không tiếp thu được kiến thức.

– Hiểu sai kiến thức từ giai đoạn đầu của giai quá trình học tiếng anh.

– Chưa được tiếp cận kiến thức căn bản trong tiếng anh bởi một người hướng dẫn có chuyên môn.

Mất căn bản trong tiếng anh ảnh hưởng đến cơ hội phát triển của mọi người. Tình trạng mất gốc trong tiếng anh ở các bạn học sinh, người đi làm có nhu cầu học anh văn rất thường xảy ra và gây không ít khó khăn trong quá trình học. Nhiều học sinh vì không có vốn tiếng anh căn bản ảnh hưởng đến kết quả học tập nói chung. Bên cạnh đó, các bạn cũng vô tình đánh mất đi niềm đam mê nghiên cứu trong học tập, thậm chí cảm giác áp lực mỗi khi tiếp cận kiến thức tiếng anh. Tình trạng chung của nhiều bạn đã đi làm có nhu cầu học tiếng anh là vẫn chưa đạt kết quả tốt dù đã nổ lực hết mình trong quá trình học tập. Chính vì vậy mà đánh mất nhiều cơ hội việc làm phù hợp do bế tắc trong trau dồi ngoại ngữ dù đã đặt nhiều nổ lực rèn luyện. Đây luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều người học anh văn chán nản và muốn bỏ hẳn việc học ngoại ngữ. Do đó, mất căn bản tiếng anh cũng gây ra tình trạng khó khăn trong học tập và phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Hãy liên hệ ngay, chúng tôi với đội ngũ có chuyên cao và phương pháp giảng dạy có giáo trình biên soạn theo từng học viên và thay đổi theo từng giai đoạn sẽ giúp ích cho các bạn học viên dễ dàng tiến bộ theo thời gian. Gia sư sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin và niềm đam mê trong học tập.

Hotline: 09 02 30 50 78 – 09 03 60 50 88 (Thầy Minh, Cô Nhật) .

Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

– Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1

– Trần Não, P. An Phú, Quận 2.

– CMT8, Phường 6, Quận 3.

– Khánh Hội, Phường 4, Quận 4.

– Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 5.

– Hậu Giang, Phường 11, Quận 6.

– Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7.

– Hưng Phú, Phường 9, Quận 8.

– Xa lộ Hà Nội, P. Phước Long B, Quận 9.

– Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 10.

– Lê Đại Hành, Phường 7, Quận 11.

– Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12.

– Nguyễn Trọng Tuyển, P,7, Quận Phú Nhuận.

– Trường Sa, Phường 15, Quận Bình Thạnh.

– Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình.

– Phan Anh, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú.

– Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp.

– Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Thủ Đức.

– Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.

– Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh.


【#4】Nhận Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh

Nhận gia sư dạy kèm tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên sinh viên chuyên giảng dạy tiếng Anh, Phụ huynh có thể chọn gia sư phù hợp.

Nhận dạy kèm tiếng anh gia sư

Bạn cần tìm gia sư dạy kèm tiếng anh cho con để học ngữ pháp cơ bản lớp 1-12, ôn thi Đại học, Giao tiếp, Luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL,… ? Tiếng anh là ngôn ngữ chung của thế giới này, nó đang ngày càng phổ biến và chắc chắn sẽ rất cần thiết cho tương lai trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Các vị phụ huynh đã và đang rất quan tâm đến việc học gia sư dạy tiếng anh cho các con. Việc học tiếng anh rất quan trọng, do đó nếu các em được tiếp xúc với ngôn ngữ này từ khi còn nhỏ sẽ là một lợi thế rất lớn cho các em sau này.

Gia sư tiếng Anh tại nhà giúp tạo nền tảng bước đầu kiến thức cho con bạn, tạo động lực mỗi khi bé chưa đủ tinh thần, giúp tự tin hơn trong môi trường học tiếng Anh trên lớp. Tạo điều kiện cho các em giao tiếp một cách tự nhiên, không cảm thấy sợ hãi khi nói chuyện với người đối diện.

Khi học ở các trung tâm do lực học của các em không đồng đều nhưng lại phải học chung cùng 1 giáo án nên rất khó cho các em học yếu hơn về mặt ngữ pháp hoặc giao tiếp có thể theo kịp, dẫn đến sau một thời gian các em sẽ chán nản làm cho việc học tiếng anh ngày càng khó khăn hơn. Do đó, giải pháp tìm gia sư tiếng anh tại nhà, học 1 thầy 1 trò sẽ mang lại hiệu quả đáng kể, giúp các em tiến bộ nhanh chóng và không còn nỗi sợ với môn tiếng anh.

Gia sư dạy tiếng anh tại nhà giúp con bạn tạo thói quen học tiếng Anh từng ngày, tăng số giờ học tiếng Anh mỗi ngày và con sẽ tiến bộ nhanh hơn. Ngoài việc kiên trì học từ vựng các em cần phải tự tin giao tiếp hàng ngày với bạn bè và thầy cô bằng tiếng anh ngay khi có cơ hội, một tốt có khả năng giao tiếp thành thạo tiếng anh sẽ giúp con cải thiện đáng kể đấy.

Ngoài ra các con có thể tổ chức nhóm học tiếng anh với nhau, tổ chức các buổi học theo chuyên đề và chỉ nói bằng tiếng anh, dưới sự hướng dẫn của giáo viên sẽ làm cải thiện được rất nhiều về vốn từ vựng và quá trình giao tiếp tiếng anh sẽ có sự thay đổi bất ngờ dành cho các em.

Đội ngũ gia sư môn tiếng Anh giỏi tại chúng tôi không những chỉ dạy kiến thức đơn thuần mà còn là “người bạn đồng hành” của con bạn, cùng luyện tập và chia sẻ những kỹ năng sống với con khi học tiếng Anh, giúp việc học tiếng Anh trở nên vui vẻ, hứng thú và thực sự trở thành ngôn ngữ thứ hai của con.

+ Đội ngũ gia sư Sinh viên tiếng Anh: Là các bạn sinh viên xuất sắc đến từ khoa tiếng Anh của các trường ĐH Sư Phạm , ĐH Ngoại Thương, ĐH Ngoại Ngữ,… đạt được thành tích cao trong kỳ thi Đại học với điểm số môn Tiếng anh trên 9đ, có kinh nghiệm đi dạy gia sư ít nhất 1-2 năm, trải qua khóa Đào tạo nghiệp vụ sư phạm 6 tháng (đảm bảo gia sư vừa có kiến thức tiếng Anh vừa có nghiệp vụ sư phạm tốt), và đặc biệt các bạn đã từng học chuyên anh ở cấp 2 và cấp 3, đã trải qua nhiều kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng anh IELTS (6.0-7.0), TOEIC

+ Đội ngũ gia sư Giáo viên tiếng Anh: đội ngũ giáo viên gia sư tiếng anh với thế mạnh và kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh tại nhà từ lớp 1 đến 12, ôn thi Đại học với đội ngũ gia sư là các thầy cô có trình độ chuyên môn giỏi, đã đứng lớp giảng dạy ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi chọn giáo viên dạy giỏi cấp Thành Phố,… thầy cô đang công tác tại các trường THCS, THPT…Ngoài ra còn có lực lượng lớn các giáo viên đang học Thạc sỹ tại khoa tiếng Anh tại các trường đại học

Gia sư dạy tiếng Anh bằng sự tận tâm, thấu hiểu, sẽ lấp đầy những khoảng trống tiếng Anh của con, tạo động lực cho con “kiên trì” tập luyện hằng ngày và “tự tin” trong môi trường tiếng Anh đang ngày càng bao phủ rộng khắp. Từ đó, mang đến một vốn “kiến thức vững vàng” và sự “tiến bộ vượt trội” mà bạn và con mong muốn.

Quý phụ huynh học sinh chỉ cần nhất máy gọi theo số điện thoại để được hổ trợ và tư vấn trực tiếp

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ chúng tôi có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Các bước thực hiện xem học phí

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư Piano qua ứng dụng Daykemtainha.vn .

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng chúng tôi phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp ” chúng tôi ” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy uy tín tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Email: [email protected]

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻ: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ


【#5】Cần Tìm Gia Sư Giỏi Nhận Dạy Kèm Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Tphcm

Thì quá khứ tiếp diễn – Có gì đặc biệt?

Tiếp nối loạt bài viết về 12 thì trong tiếng Anh, bài viết lần này của Trung Tâm Gia Sư Thành Tài sẽ đi vào phân tích thì quá khứ tiếp diễn, một thì được sử dụng khá nhiều trong hội thoại của người bản xứ.

Thông thường, dựa vào công dụng chính nhất của nó, chúng ta có thể đoán đây là thì được sử dụng nhiều nhất tại… đồn cảnh sát. Thử tưởng tượng bạn đang du lịch ở Anh, Mỹ nhưng chẳng may vướng vào một vụ án, vậy thì bạn càng phải học thật kỹ thì này để còn đối phó với các câu hỏi: “At … what were you doing?” của cảnh sát và đưa ra bằng chứng ngoại phạm cho mình.

Trước hết, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cách dùng của thì quá khứ tiếp diễn (past continuous tense). Tương tự như hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn có những cách dùng sau đây:

– Diễn tả một hành động đang xảy ra vào một thời điểm nhất định ở quá khứ:

è Bạn đang làm gì lúc 9 giờ sáng nay? – Tôi nghĩ là lúc đó tôi đang rửa chén.

è Anh ấy ghé chơi khi chúng tôi đang xem TV. Lúc đó đã là nửa đêm rồi.

– Diễn tả hai hành động đang xảy ra song song nhau:

  a) Mrs. Jackson was doing the laundry while her husband was watering the trees.

è Bà Jackson đang giặt quần áo trong khi chồng bà ấy đang tưới cây.

  b) While I was running around like a headless chicken, he was just sitting there reading some newspaper. It’s enough for me!

è Trong khi tôi đầu tắt mặt tối với đủ thứ công việc nhà thì anh ta chỉ việc rung đùi đọc báo. Tôi chịu hết nổi rồi!

– Diễn tả một hành động thường xuyên lặp lại nhưng mang tính tạm thời xảy ra trong một khoảng thời gian trong quá khứ:

  a) To get into shape for the wedding, he was going to the gym everyday.

è Để có một thân hình hoàn hảo cho đám cưới, anh ấy đi tập thể hình hằng ngày.

  b) When Sue was in the hospital, we were visiting her twice a day.

è Khi Sue còn nằm viện, chúng tôi đi thăm cô ấy 2 lần một ngày.

– Diễn tả một dự định cho tương lai trong quá khứ:

  a) There would be a party at a 5-star hotel. So she was going to the salon to dress up.

è Sắp có một bữa tiệc ở khách sạn 5 sao. Vậy nên cô ấy đã định sẽ đến salon để làm đẹp.

  b) He asked me if I had any plan that afternoon. I didn’t want to go with him, so I lied to him that I was playing

è Anh ta hỏi tôi chiều ngày hôm đó có kế hoạch khác không. Tôi chẳng muốn đi chơi cùng anh ta nên tôi nói dối rằng chiều hôm đó tôi đã định sẽ đi chơi tennis.

– Động từ to be: was hoặc were. Quý học viên có thể xem lại cách chia was hoặc were sao cho phù hợp với chủ ngữ trong bài viết Dạy kèm tiếng Anh giỏi.

Trong câu ở thể phủ định, ta thêm not trực tiếp vào sau động từ to be. Những trường hợp phi trang trọng, ta có thể viết tắt was not = wasn’twere not = weren’t.

– Động từ đuôi -ing (Verb-ing): Động từ được thêm hậu tố -ing với những quy luật hoàn toàn tương tự như trong thì hiện tại tiếp diễn.

+ Những động từ tận cùng bằng nguyên âm e thì phải bỏ e rồi mới thêm hậu tố -ing:

+ Những động từ tận cùng bằng một phụ âm nhưng trước nó là một nguyên âm ta phải gấp đôi phụ âm cuối rồi mới thêm -ing:

+ Tuy nhiên những động từ tận cùng bằng một phụ âm nhưng trước nó là hai nguyên âm thì ta không gấp đôi phụ âm cuối mà thêm -ing bình thường:

Mới nghe thì có vẻ phức tạp lắm phải không? Nhưng một khi bạn đã sử dụng thành thạo nó thì sẽ chẳng còn vấn đề gì nữa.

Nếu bạn gặp khó khăn thì đừng quên tại Trung Tâm Gia Sư Thành Tài vẫn có đội ngũ gia sư sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kỳ lúc nào. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú điện thoại đến đường dây nóng: 0961 765 913 – 0938 447 914 của chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Phrasal Verbs – Nhỏ nhưng có võ!

Phrasal verbs chính là bí quyết để câu nói của bạn trở nên ngắn gọn, logic hơn, và đặc biệt là giúp tiếng Anh của bạn nghe “Tây” hơn gấp nhiều lần.

Có thể đây là lần đầu tiên một số học viên nghe đến khái niệm mới mẻ này, vì vậy Trung Tâm Gia Sư Thành Tài sẽ đưa ra định nghĩa cơ bản và ngắn gọn nhất của Phrasal verbs.

Nhìn chung, Phrasal verbs là những cụm từ gồm 2 bộ phận: Động từ (verb) và giới từ (pposition) luôn đi kèm với nhau, và từ đó tạo nên một ý nghĩa cố định nào đó. Một số Phrasal verbs chỉ có một động từ và một giới từ, nhưng một số khác có thể có hai giới từ.

Một số Phrasal Verbs có thể có nhiều hơn một ý nghĩa. Thậm chí còn có Phrasal Verbs có tới 6, 7 ý nghĩa khác nhau, vì vậy chúng tôi mong muốn các bạn học viên phải biết dựa vào từng ngữ cảnh cụ thể mà phán đoán ý nghĩa của Phrasal Verbs.

*Giải thích kí hiệu: Somebody = sb; Something = sth

Số lượng Phrasal Verbs trong tiếng Anh thực chất nhiều không sao đếm xuể. Nhưng nếu bạn chỉ biết cầm bảng lên và ê a học thuộc thì sẽ chẳng đọng lại tí gì trong đầu cả.

Cách tốt nhất để luyện tập Phrasal Verbs là phải thường xuyên áp dụng chúng vào hội thoại hằng ngày, đặt chúng vào các ngữ cảnh thích hợp. Chẳng bao lâu, bạn sẽ biết cách sử dụng Phrasal Verbs “siêu” như người bản xứ!

Nếu bạn cảm thấy việc tự mình vật lộn với Phrasal Verbs quá khó khăn, vậy thì tại sao không tìm một người thực sự có chuyên môn và kinh nghiệm giúp đỡ bạn tiến bộ?

Tại Trung Tâm Gia Sư Thành Tài luôn thường trực đội ngũ gia sư giỏi chuyên . Chúng tôi thấu hiểu tâm lý học vẹt, học gạo của đại đa số học sinh yếu tiếng Anh hiện nay, từ đó đưa ra phương pháp dạy phù hợp nhất, cam kết sẽ “chữa” được “bệnh học gạo, học tủ”.

– Trung tâm chúng tôi luôn thường trực đội ngũ gia sư dạy kèm tiếng Anh giao tiếp có bằng cấp chuyên ngành sư phạm Anh, Ngôn ngữ Anh của các trường ĐH top đầu cả nước.

– Giáo viên đứng lớp với trình độ và kinh nghiệm giảng dạy tốt nhất.

– Luyện thi chứng chỉ IELTS sẽ có Gia sư IELTS 9.0

– Luyện thi chứng chỉ TOEIC sẽ có gia sư chuyên luyện thi TOEIC 950

– Tiếng Anh giao tiếp và định cư sẽ có gia sư dạy kèm tiếng Anh giao tiếp và giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà TPHCM, đang giảng dạy tại các quận.

– Luyện thi Sta r ter, Mover, Flyer, Ket, Pet,… cho học sinh tiểu học, THCS.

– Hơn nữa chúng tôi còn có cả giáo viên song ngữ: tiếng Anh – Nhật, tiếng Anh – Trung, tiếng Anh – Hàn, hỗ trợ tối đa cho các bạn đến từ Trung- Nhật-Hàn muốn học tiếng Anh giao tiếp.

Hãy liên hệ chúng tôi khi các bạn cần, bởi chúng tôi là những người luôn làm việc tích cực và nghiêm túc. Đội ngũ gia sư dạy kèm tiếng Anh giao tiếp chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kì lúc nào.

Ngoài việc nhận dạy kèm tiếng Anh giáo tiếp tại nhà chúng tôi còn c

– Gia sư dạy Toán Lý Hóa Văn Sinh Sử Địa tiếng Anh

– Gia sư dạy đàn Guitar, Piano, Organ, Ukulele

– Gia sư Tin học

– Gia sư luyện thi đại học và tốt nghiệp

– Gia sư luyện thi vào lớp 10

– Gia sư rèn chữ đẹp, gia sư báo bài, gia sư tiếng Việt cho cấp 1


【#6】Thực Trạng Sử Dụng Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Ở Trung Học Phổ Thông (Thpt) , Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục

đặc biệt là tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống của 45 quốc gia, 1/3 dân số thế giới nói tiếng Anh, 75% chương trình truyền hình phát bằng tiếng Anh, 3/4 bưu kiện thư tín viết bằng tiếng Anh(1), bàn phím máy vi tính là bàn phím tiếng Anh, bất cứ hội nghị nào với tên gọi là hội nghị quốc tế thì ngôn ngữ làm việc của hội nghĩ đó nhất định cần phải dùng tiếng Anh…. Tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay được chính phủ và người dân chúng ta hàng năm bỏ ra rất nhiều công sức, tiền của vào việc dạy và học tiếng Anh. Đặc biệt khi Việt Nam gia nhập WTO thì vai trò là cầu nối để giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi thông tin, thiết lập các mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và các nước trên thế giới càng được nhấn mạnh. Do đó có thể khẳng định rằng việc dạy và học môn tiếng Anh chiếm vị trí rất quan trọng trong công tác giáo dục và đào tạo ở nước ta. Chính vì ý thức được tầm quan trọng của sự tác động to lớn của tiếng Anh đối với sự phát triển của xã hội, Nhà nước cũng như ngành Giáo dục đã đề ra các chính sách khuyến khích học tập, phổ biến chương trình dạy tiếng Anh rộng rãi đến từng các bậc học và gần đây là cả ở bậc tiểu học. Việc phổ cập tiếng Anh ở các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông ngày càng phát sinh những đòi hỏi ngày càng cao không chỉ về trình độ mà còn về phương pháp giảng dạy của giáo viên. Tuy vậy, trình độ ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức nước ta nhìn chung còn thấp, hiệu quả sử dụng ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp còn hạn chế, khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập trong môi trường hội nhập quốc tế còn yếu. Nguyên nhân là do việc tổ chức dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học còn nhiều hạn chế, một bộ phận giáo viên dạy ngoại ngữ còn yếu kém về năng lực chuyên môn, lạc hậu về phương pháp, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho việc dạy và học ngoại ngữ còn nghèo nàn, lạc hậu, …Vì vậy nhiệm vụ cấp thiết đặt ra là làm thế nào để nâng cao được chất lượng đào tạo đặc biệt về mặt phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Lý do chủ quan: Giáo dục THPT hiện nay đã và đang từng bước nâng chất lượng và hiệu quả giáo dục, song còn gặp nhiều bất cập đã được chỉ ra nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các trường THPT cần năng động, hiệu quả hơn trong việc sử dụng phương pháp dạy học nói chung và phương pháp dạy học tiếng Anh nói riêng. Là sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh luôn quan tâm về mặt phương pháp giảng dạy tiếng Anh đặc biệt ở các trường THPT và mong muốn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới toàn diện giáo dục, cũng như góp phần đào tạo thế hệ trẻ có năng lực tiếng Anh phục vụ cho bối cảnh đất nước trước thềm hội nhập. Xét theo định hướng và tầm nhìn trên, đề tài “Thực trạng việc dạy học tiếng Anh xét về phương pháp giảng dạy, nguyên nhân và biện pháp” được thực hiện mong góp phần đẩy lùi các bất cập, tồn tại trên thực trạng. Mục đích nghiên cứu Tìm hiểu thực trạng việc sử dụng phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện nay tại các trường THPT. Từ đó đề xuất biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng PPDH tiếng Anh tại các trường THPT. Nhiệm vụ nghiên cứu Nghiên cứu, tổng hợp lý luận phương pháp dạy học. Khảo sát thực trạng sử dụng PPDH tiếng Anh bậc THPT. Tìm hiểu nguyên nhân của thực trạng trên. Đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phương pháp dạy học tiếng Anh bậc THPT. Khách thể và đối tượng nghiên cứu Khách thể nghiên cứu Hoạt động giảng dạy tiếng Anh bậc THPT hiện nay. Đối tượng nghiên cứu Việc sử dụng phương pháp dạy học tiếng Anh bậc THPT hiện nay. Các phương pháp nghiên cứu Phương pháp nghiên cứu lý luận: Sưu tầm tài liệu lý luận về phương pháp dạy học và việc sử dụng phương pháp dạy học tiếng Anh bậc THPT Phương pháp nghiên cứu thực tiễn: Điều tra bằng phiếu khảo sát với đối tượng khảo sát: học sinh. Phỏng vấn sâu giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Thu thập, phân tích và thống kê số liệu. CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THPT Phương pháp dạy học Phương pháp: Có nhiều cách hiểu khác nhau về phương pháp vì nó là một khái niệm rất trừu tượng. Theo lý thuyết hoạt động phương pháp là cách thức của chủ thể tác động vào đối tượng nhằm đạt được mục đích đã đề ra. Phương pháp là cách thức, con đường, phương tiện, là tổ hợp các bước mà chủ thể phải đi theo để đạt được mục đích. Phương pháp là tổ hợp những quy tắc, nguyên tắc dùng để chỉ đạo thành công. Phương pháp là hình thức của sự tự vận động bên trong của nội dung (Hêghen). Theo lý thuyết hệ thống thì hoạt động là một hệ thống bao gồm ba thành tố cơ bản: mục đích – nội dung – phương pháp. Phương pháp là con đường, là sự vận động của nội dung đến mục đích. Khi định nghĩa phương pháp không thể tách rời cái đích của nó. Một thành tố chỉ là phương pháp trong một hệ thống nhất định. Cũng thành tố ấy đặt trong một hệ thống khác có thể nó không còn là phương pháp nữa. Định nghĩa về phương pháp chỉ mang tính tương đối. Phương pháp dạy học: Phương pháp dạy học là cách thức hoạt động phối hợp thống nhất của giáo viên và học sinh do giáo viên tổ chức, điều khiển, học sinh tự tổ chức tự điều khiển nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ dạy học. Phương pháp dạy học là sự kết hợp hữu cơ thống nhất biện chứng giữa hoạt động dạy và hoạt động học trong quá trình dạy học. Phương pháp dạy học theo nghĩa rộng bao gồm: Phương tiện dạy học Hình thức tổ chức dạy học Phương pháp dạy học theo nghĩa hẹp Các đặc điểm cơ bản của phương pháp dạy học Phương pháp dạy học có tính mục đích: phương pháp dạy học bị qui định và chi phối bởi mục đích, mục tiêu giáo dục – đào tạo nói chung, các nhiệm vụ dạy học nói riêng. Ngược lại, phương pháp dạy học lại là cách thức, phương tiện, con đường nhằm thực hiện mục đích, nhiệm vụ dạy học. Mối quan hệ giữa mục đích, nhiệm vụ dạy học với phương tiện dạy học là mối quan hệ giữa phương tiện và mục đích. Phương pháp dạy học có tính nội dung, nó là “hình thức về cách thức vận động bên trong nội dung”, là phương thức truyền tải nội dung từ người dạy, từ sách và các nguồn tài liệu tới người học cũng như là phương thức chiếm lĩnh các nguồn tài liệu đó của người học. Nó bị qui định và bị chi phối bới nội dung dạy học, mỗi môn học đều có phương pháp dạy học tương ứng. Khi lựa chọn và vận dụng các phương pháp dạy học cần căn cứ vào đặc điểm, tính chất của các môn học, và nội dung các bài. Trong một bài học có thể phối hợp nhiều phương pháp khác nhau nhằm đạt kết quả tốt nhất. Phương pháp dạy học có tính hiệu quả: mục đích cuối cùng dạy học là phải mang lại chất lượng và hiệu quả tối ưu trong những điều kiện nhất định. Cho nên giáo viên và học sinh phải vận dụng các phương pháp dạy và học mang lại hiệu quả cao nhất. Phương pháp dạy học có tính hệ thống: các phương pháp dạy học không tồn tại biệt lập mà luôn hợp thành một hệ thống hoàn chỉnh có mối quan hệ mật thiết, bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Phân loại các phương pháp dạy học Phương pháp dạy học được tiếp cận nhiều quan điểm phức hợp. Xin giới thiệu một vài quan điểm phân loại phương pháp dạy học như sau: Dựa trên quan điểm hoạt động (đại diện I.K.Babanxki) chia phương pháp dạy học thành 3 nhóm: Nhóm phương pháp tổ chức và thực hiện hoạt động nhận thức – học tập Nhóm phương pháp kích thích và hình thành động cơ hoạt động nhận thức – học tập. Nhóm phương pháp kiểm tra đánh giá hoạt động nhận thức học tập Trong từng nhóm phương pháp tổ chức thực hiện hoạt động nhận thức – học tập bao gồm nhiều nhóm phương pháp dạy học bộ phận như: Nhóm phương pháp dạy học dùng lời Nhóm phương pháp dạy học trực quan Nhóm phương pháp dạy học thực hành Dựa trên mức độ, tính chất hoạt động nhận thức của học sinh (đại diện M.N.Scatkin, I.Ia.Lecne …): Phương pháp dạy học minh họa – giải thích Phương pháp dạy học tái hiện Phương pháp trình bày có tính chất vấn đề Phương pháp tìm tòi bộ phận Phương pháp nghiên cứu Dựa vào các mục đích dạy học cơ bản được thực hiện trong quá trình dạy học (đại diện M.A Đanhilôp, B.P.Exipôp …) Nhóm phương pháp hình thành tri thức (thuyết trình, đàm thoại, trực quan …) Nhóm phương pháp hình thành kỹ năng (luyện tập, làm thí nghiệm …) Nhóm phương pháp kiểm tra, đánh giá tri thức, kĩ năng, kĩ xảo học sinh. Dựa trên các bước phát triển của một bài dạy Nhóm phương pháp mở đầu (khởi động) bài dạy Nhóm phương pháp triển khai bài dạy Nhóm phương pháp kết thúc bài dạy Các nhà giáo dục học Việt Nam căn cứ vào mục đích dạy học cơ bản và phương tiện dạy học chủ yếu được sử dụng trong quá trình dạy học đã chia phương pháp dạy học thành 4 nhóm, đó là: Nhóm phương pháp dạy học dùng lời Nhóm phương pháp dạy học trực quan Nhóm phương pháp dạy học thực tiễn Nhóm phương pháp dạy học kiểm tra, đánh giá kết quả học tập Hệ thống các phương pháp dạy học truyền thống Nhóm phương pháp dạy học dùng lời Phương pháp dạy học thuyết trình : Định nghĩa: là cách thức chuyển giao và tiếp nhận một khối lượng kiến thức lớn có hệ thống bằng ngôn ngữ nói của giáo viên trong những khoảng thời gian nhất định. Mục đích cơ bản là hình thành tri thức mới ở HS hoặc củng cố, hệ thống hóa tri thức, kỹ năng, kĩ xảo. Phân loại phương pháp thuyết trình: Dựa vào tính chất của nội dung thuyết trình – Giảng thuật: chứa đựng yếu tố miêu tả, trần thuật. PP này không chỉ được sử dụng trong việc dạy học các môn khoa học xã hội – nhân văn mà cả những môn khoa học tự nhiên khi mô tả thí nghiệm, hiện tượng … GV có thể sử dụng phương tiện trực quan, phương tiện kĩ thuật (máy chiếu) để minh họa cho việc trình bày của mình, hoặc nêu câu hỏi nhằm thu hút sự chú ý của HS. – Giảng giải: sử dụng những luận cứ, số liệu để giải thích và chứng minh một hiện tượng, sự kiện, định luật, định lý … PP này chứa đựng yếu tố suy đoán, suy lý nên có nhiều khả năng phát triển tư duy logic của HS. Giảng giải thường được kết hợp với giảng thuật. – Diễn giảng: nhằm trình bày một vấn đề có tính phức tạp, trừu tượng và khái quát trong một thời gian tương đối dài, PP này ít được dùng ở trường THPT. Dựa trên mức độ, tính chất hoạt động nhận thức – Thuyết trình thông báo – tái hiện: có tính chất thông báotrong lời giảng của thầy và tính tái hiện sau khi lĩnh hội ở trò. PP này chỉ cho phép HS đạt đến trình độ tái hiện của sự lĩnh hội thôi nên sự hoạt động của trò là tương đối thụ động. – Thuyết trình nêu vấn đề: có cấu trúc thuyết trình, song phát triển theo một hướng tích cực hơn – trình bày mang tính “nêu vấn đề”. GV trình bày hệ thống tri thức theo một trình tự logic hợp lý dưới dạng nêu vấn đề gợi mở, “tính nêu vấn đề” thể hiện ở chỗ “vấn đề” được nêu ra không nhất thiết phải mang tính thường xuyên, liên tục và không phải là một giai đoạn, một bước hay một chu kì như dạy học nêu vấn đề. Việc “nêu vấn đề” ở đây mang tính định hướng cho tư duy của HS và định hướng cho sự trình bày của GV. Việc “nêu vấn đề” không làm thay đổi bản chất của phương pháp mà lại có khả năng kích thích được tư duy của HS. Ưu điểm, nhược điểm: Ưu điểm: + Cho phép trình bày nội dung lý thuyết khó, phức tạp, chứa đựng nhiều thông tin mà HS không tự tìm hiểu được. + Cho phép trình bày mô hình mẫu của tư duy logic, của cách trình bày và lí giải vấn đề một cách khoa học + Hình thành tư tưởng tình cảm tốt đẹp, niềm tin và hoài bão qua ngôn ngữ và nhân cách của giáo viên. + Tạo điều kiện phát triển năng lực chú ý, tư duy bằng khái niệm ở HS. + Tính kinh tế cao. Nhược điểm: + Dễ làm người học thụ động, mệt mỏi. + Ít phát triển tư duy độc lập, sáng tạo và kĩ năng. + Thông tin ngược không được đảm bảo tốt. Phương pháp đàm thoại: Định nghĩa: là cách thức GV đặt ra một hệ thống câu hỏi, tổ chức cho HS trả lời, có thể trao đổi qua lại, tranh luận với nhau và với giáo viên, qua đó HS lĩnh hội được nội dung bài học Phân loại phương pháp đàm thoại – Dựa vào các khâu của quá trình dạy học: đàm thoại mở đầu, đàm thoại phát triển, đàm thoại củng cố và đàm thoại kiểm tra. – Dựa theo mức độ của quá trình nhận thức: đàm thoại tái hiện, đàm thoại giải thích – minh họa và đàm thoại sáng tạo. Ưu điểm, hạn chế: – Kích thích tính tích cực hoạt động nhận thức của HS. – Bồi dưỡng năng lực diễn đạt bằng lời những vấn đề khoa học của học sinh. – Giúp GV thu tín hiệu ngược từ HS nhanh, kịp thời điều chỉnh hoạt động dạy và học, HS cũng thu được tín hiệu ngược để kịp thời điều chỉnh hoạt động học tập – nhận thức của mình. – Nếu không vận dụng khéo léo dễ gây mất thời gian, biến đàm thoại thành đối thoại giữa GV với một số HS. Phương pháp làm việc với SGK và tài liệu tham khảo Trong quá trình làm việc tự lực với SGK và các tài liệu, sách báo khác, HS không chỉ nắm vững đào sâu và mở rộng tri thức mà còn hình thành kĩ năng, kĩ xảo để học tập suốt đời – học qua sách. Làm việc với SGK và tài liệu sách báo khác có thể diễn ra trên lớp và ngoài lớp. Nhóm phương pháp dạy học trực quan Định nghĩa: là PP sử dụng những phương tiện trực quan, phương tiện kĩ thuật dạy học để hình thành, củng cố, hệ thống hóa và kiểm tra tri thức, kĩ năng, kĩ xảo ở HS. Phân loại phương pháp trực quan: phương pháp quan sát và phương pháp trình bày trực quan. Ưu điểm và hạn chế: – Giúp HS có thông tin đầy đủ và sâu sắc về đối tượng nghiên cứu trên cơ sở huy động nhiều giác quan tham gia vào quá trình tri giác đối tượng nhận thức, từ đó phát triển tư duy trừu tượng, hình thành khái niệm về đối tượng … – Làm thỏa mãn và phát triển hứng thú người học. – Làm cho tài liệu học tập vừa sức hơn đối với HS. – Tăng cường lao động của người học và bằng cách đó nâng cao nhịp điệu nghiên cứu tài liệu học tập. – Nếu lạm dụng HS sẽ phân tán sự chú ý, thiếu tập trung vào các dấu hiệu bản chất hạn chế phát triển tư duy trừu tượng. Nhóm các phương pháp thực hành PP GV tổ chức cho HS trực tiếp hoạt động thực hành, thực tiễn để tìm tòi tri thức mới hay vận dụng tri thức vào thực tiễn nhằm củng cố, rèn luyện kĩ năng, kỹ xảo … nhóm PP này bao gồm PP luyện tập, ôn và PP làm việc trong phòng thí nghiệm. Nhóm này gồm có: + Luyện tập. + Độc lập làm thí nghiệm. + Ôn tập. Ưu điểm Nhóm phương pháp này rèn cho học sinh được kỹ năng, kỹ xảo và qua đó củng cố, mở rộng những tri thức đã học nhằm rèn luyện những kỹ năng, kỹ xảo, hình thành cho người học một số phẩm chất như tính độc lập, tinh thần trách nhiệm, tính sang tạo, tính tập thể. Nhược điểm – Nếu khâu chuẩn bị không chu đáo sẽ gây ra tình trạng học sinh rèn luyện kỹ năng, kỹ xảo một cách máy móc, giáo điều. Một số phương pháp dạy học hiện đại Dạy học giải quyết vấn đề: Là một cách tiếp cận trong lĩnh vực phương pháp. Nó là một tập hợp nhiều phương pháp dạy học mà trung tâm là phương pháp bài toán (bài toán nhận thức). Ưu điểm và nhược điểm của dạy học giải quyết vấn đề: Giúp HS nắm tri thức và phát triển hoạt động trí tuệ một cách sâu sắc và vững chắc, đặc biệt là phát triển năng lực tư duy độc lập sáng tạo. Nâng cao hứng thú học tập, rèn luyện kĩ năng tìm kiếm, phát hiện vấn đề, năng lực vận dụng tri thức, kĩ năng, kĩ xảo, bước đầu làm quen với phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học. Bồi dưỡng phẩm chất, tác phong người làm khoa học. Tốn nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu học tập. Khó thực hiện đối với tất cả nội dung dạy học Khó thực hiện đối với HS yếu Đòi hỏi GV có sự chuẩn bị bài công phu và kinh nghiệm tổ chức. Dạy học theo nhóm nhỏ Dạy học theo nhóm nhỏ là kiểu PP dạy học, trong đó HS được chia thành nhóm và dưới sự chỉ đạo của GV, trao đổi những ý nghĩ, nguồn kiến thức, giúp đỡ, hợp tác với nhau trong việc lĩnh hội tri thức, hình thành kỹ năng, kỹ xảo. Ưu điểm và nhược điểm Các thành viên cùng có cơ hội tham gia chia sẻ ý kiến. Có thể thay đổi cấu trúc của các nhóm, tạo cơ hội cho các thành viên có dịp trao đổi nhiều người với nhau. Tạo cơ hội để hội họp các ý kiến và quan điểm khác nhau, giúp quá trình giải quyết vấn đề. Xây dựng ý thức làm việc theo nhóm. Một hoặc hai thành viên của nhóm có thể trội hơn thì các thành viên khác có thể bị co lại. PP này tốn nhiều thời gian để có sự tham gia của tất cả thành viên. Không phù hợp với lớp đông sinh viên. Dạy học theo dự án Dạy học theo dự án gọi tắt là dạy hoc dự án (DHDA) được hiểu như một phương pháp dạy học hướng HS đến việc tiếp thu tri thức và kĩ năng thông qua quá trình giải quyết một bài tập tình huống, được gọi là một dự án (project) mô phỏng môi trường các em đang sống và sinh hoạt. Ưu điểm và nhược điểm HS là người chịu trách nhiệm chính của việc học và tự xây dựng kiến thức của mình Thiết lập mối liên hệ với cuộc sống ở ngoài môi trường lớp học. Hướng đến các vấn đề của thế giới thật. Phát triển kĩ năng sống Tạo điều kiện cho nhiều phong cách học khác nhau được triển khai Nhiệm vụ học đến được với tất cả HS Công nghệ thông tin được tích hợp vào quá trình học tập Tuy nhiên, dạy học theo dự án cần có các điều kiện như phương tiện và điều kiện dạy và học, tốn thời gian và đôi khi việc giải quyết dự án không gắn với nội dung môn học trong chương trình dạy. Tóm lại: Mỗi phương pháp đều có ưu điểm, nhược điểm riêng, không có phương pháp nào là vạn năng vì vậy trong quá trình dạy học, người giáo viên phải vận dụng, phối hợp nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp dạy học tiếng Anh Một số phương pháp dạy học tiếng Anh Phương pháp Ngữ pháp – Dịch Phương pháp Ngữ pháp – Dịch (Grammar – Translation Method) hay còn gọi là phương pháp Truyền thống được áp dụng mạnh mẽ ở Việt Nam vào những năm 1970 cho đến tận những năm 1990. Về bản chất, theo PP này, chương trình tập trung chủ yếu vào phát triển kĩ năng đọc hiểu, học thuộc lòng từ vựng, dịch văn bản, viết luận (composition) và phân tích ngôn ngữ (học để nắm chắc quy tắc ngôn ngữ). Quy trình thực hiện: Các bài khóa (texts) được biên soạn và chia ra thành từng đoạn ngắn. Việc giảng giải quy tắc ngôn ngữ là cơ bản. HS được học về ngữ pháp rất kĩ trên cơ sở các hiện tượng ngữ pháp cơ bản được rút ra từ các bài khóa. Để kiểm tra sự thông hiểu về nội dung bài khóa (nội dung văn hóa, đất nước học nói chung) và các quy tắc ngôn ngữ, HS bắt buộc phải dịch các bài khóa sang tiếng mẹ đẻ. HS không được phép mắc lỗi ngôn ngữ, nếu có phải sửa ngay. Ưu điểm: HS được rèn luyện rất kĩ về ngữ pháp và tiếp thu lượng từ vựng khá lớn. HS nắm được tương đối nhiều các cấu trúc câu cơ bản, thuộc lòng các đoạn văn hay hoặc bài khóa mẫu. HS có thể đọc hiểu nhanh các văn bản. Hạn chế: Không giúp HS “giao tiếp” được. Hoạt động chủ yếu trong lớp là người thầy- thầy giảng giải, nói nhiều; HS thụ động ngồi nghe và ghi chép, không có ý kiến phản hồi hoặc không tham gia giao tiếp (nói) với thầy và bạn bè. Hoạt động dạy học chỉ diễn ra một chiều – HS hoàn toàn bị động, không có cơ hội thực hành giao tiếp trong lớp; khả năng sáng tạo và đặc biệt kĩ năng nói của HS bị hạn chế. Một số lưu ý: Ở chừng mực nào đó, GV vẫn có thể áp dụng Phương pháp Truyền thống, ví dụ: khi muốn kiểm tra sự hiểu chính xác về một văn bản (đoạn văn, câu thơ…trong bài đọc hiểu) hoặc một cấu trúc câu phức tạp khác với cấu trúc câu trong tiếng Việt, GV có thể yêu cầu HS dịch sang tiếng Việt. Việc kiểm tra sự thông hiểu qua hoạt động dịch không nên tiến hành thường xuyên vì sẽ tạo thói quen cho HS phải tư duy qua tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) trước khi phát ngôn. Như vậy sẽ cản trở sự lưu loát (fluency) của HS trong giao tiếp. Việc đánh giá kết quả học tập của HS thông qua các hoạt động trả lời các câu hỏi về nội dung các bài khóa; dịch các bài khóa, các đoạn văn trích (dịch sang tiếng Việt, và dịch ngược sang tiếng Anh); thực hành các bài tập ngôn ngữ máy móc (thường là luyện tập các mẫu câu). GV giữ vai trò chủ đạo trong quá trình dạy học, có nhiệm vụ chuẩn bị bài khóa, câu hỏi và các bài tập ngữ pháp, giảng giải qui tắc ngôn ngữ. HS được yêu cầu tập đọc bài khóa, học thuộc lòng từ vựng, các đoạn văn mẫu và giải thích một cách tường minh hiện tượng ngữ pháp. Phương pháp tự nhiên (hay trực tiếp) Vào cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 chủ nghĩa tư bản phương Tây đã phát triển tới trình độ cao, chủ nghĩa đế quốc đã lan tràn khắp thế giới do đó nhu cầu giao lưu mọi mặt giữa các nước, khu vực ngày càng tăng và càng thâm nhập vào nhiều tầng lớp nhân dân, nhất là trong giới kinh doanh thương mại. Tình hình đó đòi hỏi ngày càng nhiều người nhanh chóng nắm được những ngoại ngữ thông dụng nhất để làm phương tiện phục vụ đời sống hàng ngày, chứ không chỉ dừng lại những giáo lí, những thông tin sách vở như trong nhiều thế kỉ trước. Phương pháp dạy-học ngoại ngữ cổ truyền của phương Đông và phương Tây đều không thỏa mãn được những đòi hỏi bức thiết của thời kì mới. Qua thực tiễn giao tiếp hàng ngày giữa những cư dân nhiều dân tộc trong các cộng đồng xã hội ở chính quốc, cũng như các nước phụ thuộc, người ta nhận thấy việc học tập tiếng nước ngoài (trước hết là tiếng Anh và tiếng Pháp) qua con đường tiếp xúc tự nhiên, trực tiếp có hiệu quả thiết thực hơn trước. Từ đó các nhà giáo dục ngoại ngữ đề xuất một phương pháp dạy-học mới đó là Phương pháp Tự Nhiên hay Trực Tiếp. Về bản chất: mô phỏng con đường hình thành ngôn ngữ ở trẻ con, kể cả tiếng mẹ đẻ lẫn tiếng nước ngoài. Mục đích của phương pháp này đối lập lại các phương pháp truyền thống, lấy tiếng nói sinh động trong đời sống sinh hoạt hàng ngày làm đối tượng chiếm lĩnh chủ yếu (nên người ta thường gọi là học sinh ngữ) chứ không phải các văn bản viết như trước nữa. Để đảm bảo thực hiện triệt để mục đích, yêu cầu nêu trên, người ta đề ra một số luận điểm có tính nguyên tắc như: Bắt chước trực tiếp tiếng nói tự nhiên của người nước ngoài. Loại trừ tiếng mẹ đề ra khỏi quá trình dạy học, tuyệt đối cấm phiên dịch trong giờ học. Tạo tình huống học tập bằng các đồ dùng và thao tác trực quan để giải thích ý nghĩa của từ ngữ và nội dung câu nối. Tăng cường luyện tập thực hành (bắt chước máy móc), tránh giải thích lí thuyết ngôn ngữ dài dòng. Quy trình thực hiện: Liên tưởng ngữ nghĩa tiếng Anh một cách trực tiếp thông qua vật minh họa, hình ảnh, hoặc sự diễn đạt bằng điệu bộ. HS được nói nhiều bằng tiếng Anh.Ngữ pháp được giảng dạy theo phương pháp qui nạp. Sử dụng từ vựng trong những câu chưa hoàn chỉnh. Ngôn ngữ là “nói”, không phải “viết”. Vì vậy, HS học tiếng Anh thông dụng hằng ngày. Từ vựng được nhấn mạnh nhiều hơn ngữ pháp. Kỹ năng cơ bản là kỹ năng nói. Kỹ năng đọc và viết dựa trên kỹ năng nói, phát âm được chú trọng ngay từ ban đầu. HS tự sửa lỗi của mình bất kì khi nào có thể. Ưu điểm: Phù hợp để áp dụng trong các trường tư thục có khả năng tài chính để mời các giáo viên người bản xứ. Cung cấp những phương thức học tiếng Anh hứng thú thông qua các hoạt động. Phương pháp này có hiệu quả trong sự phát triển tốt kĩ năng nghe và nói đối với những người mới học, đặc biệt là HS tiểu học vì trẻ em có khả năng bắt chước tốt. Hạn chế: Yêu cầu chi phí cao để trả cho lớp học với số lượng HS nhỏ, quan tâm được từng cá nhân HS và nghiên cứu chuyên sâu, không phù hợp với các trường công có số lượng HS lớn trong một lớp học, ngân quỹ hạn chế và sự đào tạo giáo viên. Phụ thuộc nhiều vào giáo viên. GV phải thành thạo tiếng Anh vào khéo léo sử dụng tiếng Anh để diễn giải ý nghĩa mà không sử dụng tiếng Việt. Luyện tập thực hành mang tính máy móc không có tính hệ thống. HS không đủ tài năng không thể tạo được sự liên tưởng trực tiếp giữa các tình huống và cụm từ nước ngoài. Phương pháp này thực sự đã làm đổi mới cách dạy, học ngoại ngữ và mang lại hiệu quả cụ thể, thiết thực so với phương pháp ngữ pháp – phiên dịch và từ ngữ – phiên dịch, do đó nó nhanh chóng được phổ biến rộng rãi tại nhiều nước ở châu âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á. Tuy nhiên dần dần phương pháp trực tiếp cũng bộc lộ những nhược điểm rất lớn cả trên cơ sở lí thuyết (ngôn ngữ học, tâm lí học, xã hội học), lẫn kết quả thực tiễn, mà về sau các nhà giáo học pháp một mặt vẫn thừa kế những điểm mạnh, mặt khác từng bước khắc phụ những điểm yếu cơ bản để đưa ngoại ngữ vào giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ có chất lượng cao hơn. Từ đó xuất hiện những trường phái giáo học pháp ngoại ngữ tự nhiên (trực tiếp) như phương pháp nghe – nói, phương pháp nghe – nhìn v.v… Phương pháp Nghe – Nói Về bản chất: Phương pháp Nghe – Nói (Audiolingual Method or Audio-Oral Method) nhấn mạnh vào việc dạy kĩ năng nói và kĩ năng nghe trước kĩ năng đọc và kĩ năng viết. Như vậy, khác với phương pháp Ngữ pháp – Dịch, phương pháp này đáp ứng đúng mục tiêu cần đạt của người học là hình thành và phát triển cả bốn kĩ năng, nhưng ưu tiên phát triển nói, nghe trước đọc và viết.Việc cung cấp kiến thức ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) được thực hiện xen lồng trong quá trình dạy học. Phương pháp Nghe-Nói ngăn cấm việc dùng tiếng mẹ đẻ trong lớp; khuyến khích tối đa dùng tiếng Anh trong quá trình dạy học. Quy trình thực hiện: Luôn luôn nhấn mạnh phát triển hai kĩ năng nói và nghe là chủ yếu.Việc dạy học thông qua thực hành cấu trúc câu (structures) và qua các bài tập ứng dụng, người học tự phát hiện và tìm hiểu những điểm giống nhau (so với tiếng mẹ đẻ) về cấu trúc câu, cách phát ngôn và đưa ra các qui tắc ngôn ngữ. Yêu cầu người học bắt trước mẫu do người dạy cung cấp, ví dụ: các bài/mẩu đối thoại mẫu (dialogues) có chứa cấu trúc câu hoặc hiện tượng ngôn ngữ cần truyền đạt. HS luyện tập mẫu đó thực chất là hình thành một thói quen ngôn ngữ theo các hình thức như: hỏi và trả lời về bài đối thoại mẫu, thực hành thêm một số bài tập cấu trúc (thay thế, bổ sung, chuyển đổi…). Phương pháp này đòi hỏi GV chú ý sửa lỗi cho HS (lỗi phát âm, lỗi cấu trúc). Các bài đối thoại mẫu cần phải chuẩn mực, các bài nghe cần được luyện tập kết hợp với thực hành nói. Sau khi đã lĩnh hội tài liệu bằng khẩu ngữ, HS tiếp tục luyện tập để hình thành và phát triển kĩ năng đọc và kĩ năng viết. Ưu điểm: Phương pháp này có hiệu quả đối với những người mới học, đặc biệt là HS tiểu học hoặc HS ở đầu cấp THCS. HS cảm thấy phấn khởi và tự tin khi được nghe và tập bắt chước theo giáo viên, ví dụ: HS làm theo lệnh của GV hoặc hát các bài hát tiếng Anh đơn giản. Hạn chế: Đối với HS có trình độ cao việc học theo phương pháp này sẽ nhàm chán nếu không có sự điều chỉnh phương thức dạy học cần thiết. HS áp dụng những gì đã được lĩnh hội trong lớp học vào thực tiễn giao tiếp ngôn ngữ là khó. Các em không thể vận dụng các hình thức ngôn ngữ (các mẫu lời nói) được luyện tập trên lớp một cách tự nhiên vì tuy HS có khả năng nghe hiểu, nhớ và bắt chước (nói theo) ngay tại chỗ trong lớp học, song các em cũng rất chóng quên và cảm thấy bị “tắc” khi gặp tình huống tương tự trong giao tiếp thực; tức là không diễn đạt được những gì định nói mặc dù sau một thời gian dài học tập. Tuy nhiên, HS có thể nghe và nói thuần thục nếu các em được rèn luyện trong môi trường ngoại ngữ (language environment) mà điều kiện này bị hạn chế ở các trường học THPT. Một số lưu ý: Lớp học không nên quá đông (không quá 35 HS/lớp). Giờ học nên được tiến hành ở các phòng học tiếng có thiết bị nghe chuẩn; hoặc GV cần chuẩn bị băng cát-sét/ đĩa CD ghi âm các bài đối thoại mẫu có chất lượng cao để đảm bảo cho HS có thể nghe hiểu và thực hành nói đạt hiệu quả. Đối với HS tiểu học hoặc HS đầu cấp THCS, GV nên chuẩn bị nhiều tranh ảnh để tạo tình huống giao tiếp; chú ý tổ chức các hoạt động ngôn ngữ khác nhau như: trò chơi, câu đố… để gây không khí thoải mái trong học tập cho các em. Phương pháp Giao tiếp Phương pháp Giao tiếp (Communicative Approach) hay còn gọi là Đường hướng Giao tiếp được xem như phương pháp dạy học ngoại ngữ phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Hầu hết các giáo trình, SGK phổ thông tiếng Anh ở các nước trên thế giới và ở Việt Nam đều được biên soạn dựa theo quan điểm giáo học pháp của Phương pháp Giao tiếp. Phương pháp này do các nhà ngôn ngữ ứng dụng người Anh phát triển hoàn toàn khác biệt với phương pháp dựa trên nền tảng ngữ pháp của Phương pháp Truyền thống. Về bản chất: Phương pháp Giao tiếp nhấn mạnh vào mục tiêu của việc học ngôn ngữ – đó là năng lực giao tiếp (communicative competence). Người ta coi năng lực ngôn ngữ là khả năng bẩm sinh của mọi con người bình thường. Để giao tiếp được, phương pháp này đòi hỏi phải tính đến phương diện xã hội, văn hóa của ngôn ngữ, các điều kiện xã hội của quá trình sản sinh ngôn ngữ, và tính đến ngôn ngữ được dùng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, phương pháp Giao tiếp còn chú ý tới phương diện nghĩa của ngôn ngữ, hay nói một cách khác cần lưu ý tới ý định giao tiếp (intention of communication). Khái niệm này về sau các nhà ngôn ngữ gọi là chức năng ngôn ngữ (language function). Như vậy, theo Phương pháp Giao tiếp ngôn ngữ không chỉ là phương tiện diễn đạt tư duy mà còn là phương tiện giao tiếp. Mục đích cuối cùng của người học ngoại ngữ không chỉ tiếp thu và nắm chắc kiến thức ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) mà cần phải đạt được năng lực (khả năng) giao tiếp; tức là phát triển được tất cả 4 kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) và sử dụng được ngôn ngữ để giao tiếp. Quy trình thực hiện: Xuất phát từ bản chất của Phương pháp Giao tiếp, tài liệu giảng dạy theo đường hướng này cần được thiết kế để đáp ứng nhu cầu giúp người học có thể thực hiện được các chức năng ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như xin phép, đề nghị, yêu cầu ai đó làm việc gì; mô tả sự vật; bày tỏ sự quan tâm, thích thú hoặc không thích v.v…. Để giao tiếp hiệu quả, người học cần phải sử dụng các hình thức ngôn ngữ thích hợp với tình huống giao tiếp (situations), trong đó yêu cầu người tham gia giao tiếp phải thể hiện được ý định giao tiếp (intention) thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ khác nhau (tasks). Tiến trình giảng dạy diễn ra theo 5 bước: Giới thiệu ngữ liệu (psentation). Thực hành bài tập (Exercises). Hoạt động giao tiếp (Communicative activities). Đánh giá (Evaluation). Ưu điểm: Phương pháp Giao tiếp có ưu điểm hơn hẳn các phương pháp khác là nó bao trùm mọi phương diện của quá trình dạy học ngoại ngữ: đó là các yếu tố ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, các yếu tố ngoài ngôn ngữ… nhằm rèn luyện kĩ năng giao tiếp hoàn chỉnh. Đặc biệt Phương pháp Giao tiếp coi hình thành và phát triển bốn kĩ năng giao tiếp như nghe, nói, đọc và viết là mục đích cuối cùng của quá trình dạy học. Các kiến thức ngôn ngữ như ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp là phương tiện, điều kiện hình thành và phát triển các kĩ năng giao tiếp.Vì vậy, phương pháp Giao tiếp thực sự giúp cho HS ._.


【#7】Gia Sư Tiếng Nhật Quận Tân Bình Nhận Dạy Cấp Tốc, Kết Quả Nhanh!

Gia Sư Tiếng Nhật Quận Tân Bình

Với đội ngũ gia sư tiếng nhật Quận Tân Bình tốt nghiệp chuyên ngành tiếng nhật tại trường đại học sư phạm và xã hội nhân văn,….Hãy liên hệ ngay! Giải pháp cần thiết cho học viên có nhu cầu học tiếng nhật cấp tốc.

Trong giai đoạn hiện nay, biết thêm một ngôn ngữ đồng nghĩa mở ra một cánh cửa cho tương lai. Với một quốc gia có điều kiện kinh tế phát triển như Nhật Bản thì cơ hội ấy càng nhân lên gấp bội. Đặc biệt, Nhật Bản lại là quốc gia đứng đầu trong việc góp vốn đầu tư tại Việt Nam. Đó chính là lí do giải thích những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Nhật tăng cao mặc dù tiếng Nhật không dễ chút nào.

Trong thời gian dài tìm hiểu, nhận thấy tiếng Nhật có một số đặc điểm sau:

– Là loại ngôn ngữ chắp dính, từ vựng phần lớn được vay mượn từ nước khác, đặc biệt là tiếng Hán, Tiếng Anh.

– Ngữ điệu thể hiện rõ rệt theo từ, hệ thống kính ngữ phức tạp biểu hiện mối quan hệ thứ bậc, trên dưới một cách cụ thể. Đại từ nhân xưng đa dạng gồm 2 ngôi: watacushi, boku, watashi, ore (ngôi thứ nhất); anata, anta, kimi, omae (ngôi thứ hai).

– Được viết trong sự phối hợp ba kiểu chữ với hơn 3000 Hán tự: Kanji (Hán tự – Kiểu Nhật Bản), chữ đơn âm mềm (Hiragana), chữ đơn âm mềm (Katakana). Kanji được người Nhật mượn từ Trung quốc, được dùng để viết chữ Hán hoặc sử dụng để làm rõ nghĩa các từ. Hiragana để thể hiện các từ gốc Nhật và các thành tố: trợ động từ, đuôi động từ, tính từ,…Katakana thường được vận dụng để phiên âm từ vựng nước ngoài.

– Số để ghi bằng số Ả – Rập theo kiểu phương Tây, ngoài ra cách viết số theo ngữ hệ Nhật – Hán cũng được sử dụng phổ biến.

– Ngữ âm giữ vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Mỗi âm tiết được thể hiện bằng một chữ Kana với tất cả 112 dạng âm tiết, hầu như không mang nghĩa thế những đây lại là đơn vị phát âm cơ bản.

– Ngữ pháp: Trật tự câu khác hẳn so với các ngôn ngữ khác. Vị ngữ phải được đặt ở vị trí cuối câu, ý nghĩa ngữ pháp thể hiện bằng trợ từ chứ không bằng trật tự từ trong câu như tiếng Việt.

Có thể khẳng định, tiếng Nhật rất khó học vì những quy tắc hoàn toàn khác với Tiếng Việt.

Hệ thống chữ cái vô cùng phức tạp, chữ viết rất độc đáo, bên cạnh đó là số lượng từ vựng lớn, ngữ pháp khá ngược so với tiếng Việt đã gây không ít khó khăn cho người học. Tuy nhiên, những năm gần đây không chỉ riêng ở các bạn sinh viên mới ra trường, nhu cầu học tiếng Nhật mở rộng ở mọi lứa tuổi từ các em học sinh, sinh viên đến những bạn đã đi làm. Đó chính là yêu cầu của cuộc sống với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế.

Đức Việt đã phát triển đội ngũ gia sư tiếng Nhật quận Tân Bình với những gia sư tiếng nhật chất lượng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúng tôi luôn giới thiệu cho quý phụ huynh những gia sư hội tụ đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng truyền đạt để cùng con em bạn có những giờ phút học tập thoải mái, tiếp thu kiến thức hiệu quả với:

– Phương pháp học tập phù hợp: Học phải có phương pháp, đó chính là yêu cầu quan trọng nhất để rút ngắn thời gian. Gia sư tiếng Nhật quận Tân Bình sẽ dành riêng một buổi (buổi đầu tiên) chia sẻ đến bạn những khó khăn, thuận lợi khi học tiếng Nhật để các em có bước chuẩn bị ban đầu. Từ đó rút ra một phương pháp học tập hiệu quả. Không chỉ cần một phương pháp phù hợp mà bản thân người học phải nổ lực hết mình. Chăm chỉ, kiên nhẫn là điều kiện cần để học tiếng Nhật thành công.

– Học đi đôi với hành: Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là những điều cơ bản cần rèn luyện trong mỗi buổi học. Một nguyên tắc khi học tiếng Nhật là phải tiến hành tuần tự nghe trước, đọc nói sau và viết là phần cuối cùng cũng là phần khó nhất.

– Thường xuyên ôn tập từ vựng kết hợp các cấu trúc ngữ pháp để tránh tình trạng học trước quên sau.

– Kiểm tra trình độ với những bài kiểm tra theo năng lực.

– Tiếng Nhật cơ bản, chủ yếu là cách vận dụng từ vựng và ngữ pháp cho các em học sinh nhằm giúp các em có những khái niệm ban đầu về ngôn ngữ của xứ sở mặt trời mọc.

– Tiếng Nhật giao tiếp cho người đi làm.

– Tiếng Nhật chuyên sâu, tiếng Nhật chuyên ngành cho các bạn có nguyện vọng du học.

– Luyện thi chứng chỉ N1, N2, N3, N4, N5.

Hotline: 09 02 30 50 78 – 09 03 60 50 88 (Thầy Minh, Cô Nhật) .

Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

– Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1

– Trần Não, P. An Phú, Quận 2.

– Khánh Hội, Phường 4, Quận 4.

– An Dương Vương, Phường 9, Quận 5.

– Hậu Giang, Phường 11, Quận 6.

– Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7.

– Xa lộ Hà Nội, P. Phước Long B, Quận 9.

– Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 10.

– Lê Đại Hành, Phường 7, Quận 11.

– Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12.

– Nguyễn Trọng Tuyển, P,7, Quận Phú Nhuận.

– Trường Sa, Phường 15, Quận Bình Thạnh.

– Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình.

– Phan Anh, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú.

– Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp.

– Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Thủ Đức.

– Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.

– Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh.


【#8】Giải Mã Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả

4 bước học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Học có mục đích rõ ràng

 • Bạn sẽ làm gì để có thể nắm vững kiến thức ngữ pháp?
 • Nếu kiến thức khá hơn thì bạn sẽ trở thành một người như thế nào?
 • Bạn chắc chắn mình sẽ hoàn thành kế hoạch trong vòng bao lâu? 6/9 hay 12 tháng?
 • Những gì bạn cần loại bỏ và cắt giảm ra khỏi cuộc sống của bạn để tập trung vào việc học nhiều hơn?

Bạn hãy trả lời các câu hỏi trên càng chi tiết càng tốt. Hãy làm một bản mục tiêu và dán lên góc học tập của mình để tạo động lực mỗi khi gặp khó khăn hay muốn bỏ cuộc. Muốn khi muốn tìm kiếm cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả đó là nhìn vào những mục tiêu của bản thân.

Chia nhỏ mục tiêu

Thêm vào đó bạn cần chia nhỏ mục tiêu học tập thành từng phần riêng biệt. Bởi vì mục tiêu thì thường lớn là điều đương nhiên. Nhưng để thực hiện thành công mục tiêu đó thì bạn cần xây dựng thành mục tiêu nhỏ để dễ thực hiện và cũng là cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả.

Chẳng hạn bạn đặt ra kế hoạch cho bản thân:

 • Đầu tiên là dành 30 phút mỗi ngày để luyện nghe
 • Tích cực tham gia giao tiếp với người nước ngoài
 • Liên tục tự học và tự tạo cho mình môi trường để nói Tiếng Anh.

Học cái mới và ôn luyện đều đặn hàng ngày

Dành thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để tập trung ôn luyện. Sau đó bắt tay học nội dung mới sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh và đạt được mục tiêu đúng theo kế hoạch

Bạn sẽ dễ gặp phải những cám dỗ ở ngoài thực tại như lướt facebook, xem phim. Ban đầu chỉ vài phút sau đó chuyển thành 30 phút, 1 tiếng và thậm chí là cả buổi tối. Do đó bạn cần thay đổi thói quen này ngay lập tức. Một khi đã thay đổi được thì bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có nhiều ý nghĩa hơn. Bạn hãy thử học bằng một trong những phương pháp sau:

 • Nghe nhạc bằng Tiếng Anh
 • Xem phim hoạt hình bằng Tiếng Anh
 • Đọc sách bằng Tiếng Anh
 • Luyện viết hàng ngày bằng Tiếng Anh
 • Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Ngữ pháp về mức “Từ”

Mỗi một từ vựng trong Tiếng Anh sẽ có những trách nhiệm khác nhau. Để bạn có thể nói thành một câu hoàn chỉnh hoặc có một bài diễn thuyết tốt thì bạn phải học tốt ngay từ những “từ riêng”

Cũng giống như Tiếng Việt thì Tiếng Anh có rất nhiều dạng từ vựng. Từ danh từ, đại từ, tính từ đến động từ, giới từ và trạng từ. Một khi bạn khám phá được hết các quy tắc bổ sung cho các kiểu từ ở trên thì bạn đã bổ sung cho mình một vốn kiến thức khổng lồ.

Ngữ pháp về ”Câu”

Đối với câu thì nó ở mức phức tạp hơn. Đối với từ bạn cần có sự kết hợp các loại từ lại với nhau và cách sử dụng cũng khác nhau. Ở mức ngữ pháp về ”câu” thì bạn cần phải lưu ý và học những ý sau đây:

Ngữ pháp về “Đoạn”

 • Đầu tiên đó là hiểu cấu trúc của một câu đơn giản
 • Hoặc những mệnh đề để tạo câu phức cũng cần phải nắm rõ một cách kĩ càng. Cuối cùng là về chính tả, dấu câu cũng cần chú ý để sử dụng hợp lý và đúng nhất.

7 cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Những tip học ngữ pháp đáng giá được chia sẻ ngay sau đây sẽ là hành trang vững chắc giúp bạn làm cho quá trình học Tiếng Anh trở nên hiệu quả nhất.

Tuân thủ quy trình học Tiếng Anh cơ bản đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Dù là học bất kỳ kỹ năng nào trong Tiếng Anh thì bạn cần thống nhất theo một quy trình chuẩn. Điều này có thể không bắt buộc nhưng là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn nếu muốn phát triển khả năng của mình. Và ở mỗi quá trình bạn cần biết mình còn thiếu kiến thức nào để củng cố không ngừng. Kiến thức ngữ pháp khá nhiều do đó bạn cần luyện tập nhớ mỗi ngày. Chỉ có cách ghi nhớ nhiều hơn thì mới giúp bạn có thể nhớ được hết những kiến thức cơ bản.

Dù bạn học bất kỳ nội dung hay kiến thức nào thì cần phải tuân thủ theo quy tắc của các thì trong Tiếng Anh. Do đó bạn hãy bắt đầu đơn giản nhất với cấu trúc về các thì. Hãy học và nắm thật rõ ràng về 12 thì trong Tiếng Anh thì bạn mới nên chuyển sang cấu trúc ngữ pháp khác.

Tìm tài liệu đáng tin cậy là cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Hiện nay có quá nhiều phương pháp và giáo trình khác nhau khiến bạn không biết phải lựa chọn như thế nào? Tuy nhiên để tìm được tài liệu phù hợp thì quan trọng nhất là bạn biết được trình độ của mình đang ở đâu? Bạn có thể thử làm các bài kiểm tra trên mạng để có thể đánh giá được khả năng hiện tại của mình và tìm hướng đi phù hợp nhất.

Nếu là người mới bắt đầu, đã mất gốc Tiếng Anh và mong muốn học giao tiếp tốt thì bạn có lựa chọn tài liệu Eng Breaking. Nếu trình độ của bạn cao hơn một chút, đã có chút ít hiểu biết về Tiếng Anh thì bạn có thể chọn Effortless English Để trau dồi thêm về vốn từ, bạn cũng nên tham khảo bộ giáo trình nổi tiếng English Vocabulary in Use. Hay nếu bạn đang có ý định luyện thi IELTS và học ngữ pháp tốt hơn thì Cambridge IELTS là bộ tài liệu bạn chắc chắn phải có.

hêm vào đó để tránh việc học trở nên nhàm chán thì bạn không nên chỉ chọn tài liệu bằng các loại sách. Mà bạn cần kết hợp với các dạng tài liệu khác nhau như podcast, audio, video, bài hát, phim ảnh…

Học về cách sắp xếp loại từ một cách chuẩn xác

Để sử dụng các loại từ vựng một cách chuẩn xác thì cần tuân thủ theo một quy tắc nhất định. Và để hiểu được một lượng lớn ngữ pháp Tiếng Anh chính xác thì bạn phải hiểu được vị trí của chúng trong câu.

Danh từ cũng sẽ đứng sau tính từ sở hữu: my, your, her, his…

Hoặc là đứng sau từ chỉ số lượng như many, some, any…

  Vị trí của danh từ. Danh từ thì sẽ đứng sau a, an, the, this, that, these, those…

Tính từ sẽ đứng sau động từ tobe

Tính từ còn đứng trước danh từ và bổ nghĩa cho danh từ

Hơn nữa tính từ còn đứng sau các từ chỉ nhận thức như look, feel, seem, smell, taste, find,…

Cuối cùng tính từ còn đứng sau động từ: stay, remain, become

Trạng từ thường sẽ đứng sau động từ thường

Nó còn nằm giữa trợ động từ và động từ thường

Sau động từ tobe cũng là vị trí của trạng từ

Trạng từ còn đứng trước hoặc sau động từ, bổ nghĩa cho động từ chính

Hoặc đứng trước trạng từ, bổ nghĩa cho trạng từ

Đối với động từ thì thường sẽ đứng ngay sau chủ ngữ

Học những câu ngắn

Nhiều người vẫn nghĩ cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả đó là việc những câu quá dài. Việc viết những câu quá dài thì lại thường gây ra lỗi như sau:

Do đó bạn cần tập thói quen viết một câu ngắn hoàn chỉnh trước. Một câu hoàn chỉnh, cụ thể sẽ giúp cách hành văn trở nên rõ ràng, mạch lạc hơn. Sau khi viết hoàn chỉnh một câu ngắn một cách thành thạo thì mới bắt đầu nên viết câu phức tạp với nhiều mệnh đề.

Không phải có ngữ pháp thì mới có thể giao tiếp Tiếng Anh

Điều này là rõ ràng bởi vì ngữ pháp Tiếng Anh chỉ quan trọng trong văn viết hoặc trong công việc mà thôi. Còn với việc giao tiếp hàng ngày thì hãy sử dụng theo thói quen và văn cảnh.

 • Câu quá dài ảnh hưởng đến quá trình của người đọc.
 • Việc viết câu quá dài khiến cho nhiều mệnh đề chồng chéo lên nhau. Và vấn đề ngữ pháp thì không được kiểm soát được tốt
 • Người viết thường bắt đầu câu bằng các tân ngữ hay động từ cũng thường gây những lỗi sai về ngữ pháp
 • Thêm vào đó thì những câu dài thì cấu trúc câu không được sắp xếp khoa học
 • Câu dài cũng thường sẽ chưa rõ ràng về văn phong nói và viết

Bạn vẫn có thể tiến hành học giao tiếp trước. Từ đó mới bắt đầu nhớ và hoàn thành tốt ở cấu trúc ngữ pháp. Tham khảo bộ tài liệu như Eng Breaking, Effortless English cũng đều áp dụng phương pháp giao tiếp trước, học ngữ pháp sau cũng rất hiệu quả.

Hãy luyện viết nhiều hơn

 • Trước tiên là cần xác định mục tiêu bài viết
 • Bắt đầu câu bằng những gạch đầu dòng, viết từng ý một
 • Xác định cấu trúc ngữ pháp mà bạn sẽ sử dụng khi viết những câu đó
 • Viết thẳng vấn đề muốn viết, không viết vòng vo
 • Xem lại và chia sẻ với bạn bè để họ giúp mình kiểm tra và sửa lỗi

Danh từ số ít, số nhiều

Dnh từ là từ được dùng để chỉ người, sự vật hay 1 hiện tượng, địa điểm nào đó. Giống như khi bạn được học loại từ nào đầu tiên, là danh từ đúng không? Bạn đã bập bẹ những từ như”ba”,”mẹ” đầu tiên và đó cũng chính là danh từ. Do đó mà danh từ cũng là những điều bạn cần phải học đầu tiên khi học ngữ pháp Tiếng Anh. Nếu bạn chưa hiểu rõ về danh từ thì bạn chưa có cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả.

Về cách chuyển từ danh từ số ít sang danh từ số nhiều. Thì từ số ít chuyển sang số nhiều thường danh từ sẽ được thêm”s” hoặc”es”

Hầu hết các danh từ số ít muốn chuyển sang số nhiều thì chỉ cần thêm”s”

bottle – bottles

cup – cups

pencil – pencils

desk – desks

window – windows

Tuy nhiên có một số danh từ tận cùng là đuôi “ch”, “x”, “s”, “sh”, “o” thì khi chuyển sang số nhiều phải thêm “es”

Thêm vào đó thì một số danh từ tận cùng là “f” hoặc “fe” thì chuyển sang số nhiều cần phải đổi “f” thành “v” rồi thêm “es”. Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả là nắm được những quy tắc ngoại lệ này.

Còn trường hợp một số danh từ tận cùng là “y”. Đồng thời trước âm “y” là một phụ âm thì ta sẽ tiến hành đổi “y” thành “i” rồi thêm “es” thì mới thành danh từ số nhiều

baby – babies

teddy – teddies

Ngoài những trường hợp trên thì cũng có một số danh từ bất quy tắc. Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả cho trường hợp này đó là khi chuyển những từ này sang số nhiều thì không cần thêm s/es mà chỉ cần học thuộc

child – children

woman – women

man – men

mouse – mice

goose – geese

Cuối cùng là trường hợp một vài danh từ số ít hay số nhiều cũng không cần phải biến đổi

Nhớ được trường hợp này thì cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả sẽ đem lại tác dụng cho bạn trong hành trình học Tiếng Anh.

Danh từ đếm được và danh từ không đếm được

Danh từ đếm được

Đối với danh từ đếm được thì là những danh từ đếm được số lượng như 1,2,3

Ví dụ : pen(cây bút), watch(đồng hồ)

Những danh từ này muốn chuyển sang số nhiều thì chỉ cần thêm s,es

VD: pens, watches

Có thể dùng “a few, few, many, some, every, each, these and the number of” với những danh từ có thể đếm được

Chẳng hạn như a few pens, many combs

Cũng có thể sử dụng mạo từ “a, an, the” trước những danh từ đếm được này

Ví dụ : a shoe, an egg, the finger

Nưng có một lưu ý bạn cần tuyệt đối nhớ đó là không được dùng với “much”. Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả đó là nhớ những trường hợp đặc biệt này.

Danh từ không đếm được

Ví dụ :

– water

– sugar

Đối với danh từ không đếm được thì có thể sử dụng mạo từ ” the” hoặc không

Ví dụ :

– Sugar is sweet

– The sunshine is beautiful

– She drinks milk

oại danh từ này có thể đi cùng “some, any, enough hay this, that và much”

Ví dụ :

– some rice and milk

– This meat

Tuyệt đối không được dùng với các từ: these, those, every, each, either, or neither

Sở hữu cách của danh từ

Ví dụ :

Đối với những danh từ số nhiều có “s” ở tận cùng thì chỉ cần thêm dấu ” ‘ “

Ví dụ :

Nếu 2 người cùng sở hữu một thứ nào đó thì chỉ cần thêm “‘s” vào người thứ 2 là được

Ví dụ :

Trường hợp có 2 người mà mỗi người sở hữu những thứ riêng biệt thì thêm “‘s” sau mỗi người

Ví dụ :

Đai từ là những từ được dùng để thay thế danh từ

Ví dụ : Mary is my mother. Mary is a teacher. Mary is working on Le Hong Phong School

Khi chúng ta sử dụng đại từ để thay thế cho danh từ chỉ người:” Mary”

Mary is my mother. She is a teacher. She is working on Le Hong Phong School

Các đại từ nhân xưng gồm:

Động từ “to be”

Ở thì hiện tại thì sẽ Bao gồm “am, is, are” có thể hiểu là “thì, là, ở”.

“Am” sẽ đi với chủ ngữ “I”

“Is” đi với chủ ngữ và danh từ số ít như “He”, “She”, “It”

“Are” đi với “You”, “We”, “They” và các danh từ số nhiều

Ví dụ :

– I am a farmer.

Tôi là nông dân.

– He is studying

Anh ấy đang học

– We are here (Chúng tôi ở đây)

Để phủ định ta thêm “not” sau động từ “to be”

Ví dụ :

– I am not a doctor

– He is not( isn’t) sleepy

Còn để chuyển thành câu nghi vấn, ta đưa động từ”to be” lên đầu câu

Ví dụ :

– Is he a teacher ?

Anh ấy phải giáo viên không ?

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả với động từ thường

Đây là những động từ diễn tả các hành động và là dạng động từ phổ biến nhất.

Trong câu có đại từ nhân xưng ngôi thứ 3 như He, She, It thì động từ phía sau phải thêm “s” hoặc “es’

Ví dụ :

– He eats bread (Anh ấy ăn bánh mì)

– She walks to the school (Cô ấy đi bộ tới trường )

Trong câu phủ định đối với động từ thường thì phải mượn trợ động từ “do/does”

Trong thì hiện tại “do” đi với “chủ ngữ là I, you, we, they và chủ ngữ số nhiều

Còn chủ ngữ số ít, hay chủ ngữ ”he, she, it” thì mượn trợ động từ “does”

Đối với thì quá khứ thì sẽ mượn “did” thay vì do/does.

– I do not(don’t) eat rice.

– He does not( doesn’t) eat bread

– You did not(didn’t) walk to the station

Còn trong câu nghi vấn thì ta mượn trợ đồng từ “do, does, did” và đưa chúng lên đầu câu

Ví dụ:

– Do you eat bread?

– Does he eat bread?

– Did they finish it?

Các quy tắc về trợ động từ được chia sẻ ở trên bạn cần nắm rõ để bổ sung vào cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả của mình.

Là những từ dùng để miêu tả hay bổ nghĩa cho danh từ. Và nó thường đứng trước danh từ

Ví dụ :

Tính từ còn có thể được hình thành bằng những tính từ mang tính chất đối lập bằng cách thêm tiền tố “un”, “in”, hay “dis”

Ví dụ :

– clear – unclear ( rõ – không rõ )

– believable – unbelievable ( tin được – không thể tin được )

– correct – incorrect ( đúng – không đúng )

– expensive – inexpensive ( đắt – không đắt )

– able – unable ( có thể – không có thể )

-like-dislike( thích- không thích)

Có một lưu ý đặc biệt đối với một câu với nhiều dãy tính từ cùng nhau thì bạn phải tuân thủ theo thứ tự:

Ý kiến nhận xét – Kích thước + tuổi + hình dạng + màu + nguồn gốc + chất liệu

Mạo từ “The + tính từ” cũng được sử dụng để chỉ một nhóm người nào đó và cũng có chức năng là một danh từ số nhiều. Đây cũng là lưu ý bạn phải nhớ để có cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả.

Ví dụ :

– the poor (Những người nghèo)

– the young (Những người trẻ)

Có chức năng bổ nghĩa cho động từ, tính từ hay những trạng từ khác

Ví dụ :

Tình từ cũng thường chuyển thành trạng từ bằng cách thêm đuôi “ly”

Ví dụ :

– slow – slowly (Chậm)

– quick – quickly (Nhanh)

– loud – loudly (Lớn)

– clear – clearly (Rõ ràng)

– happy – happily (Hạnh phúc) ( trường hợp này tận cùng happy là “y” thì chuyển thành “i” rồi mới thêm đuôi “ly”)

Hình thức so sánh tính từ và trạng từ

Hình thức so sánh có 3 dạng đó là so sánh bằng và so sánh nhất, so sánh hơn. Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả đó là bạn phải hiểu rõ 2 hình thức này đối với tính từ và trạng từ như thế nào?

SO SÁNH BẰNG:

Công thức với tính từ

S1 + be/ linking Verbs + as ADJ as + S2 ….

Những linking verbs ở đây đó là: feel, smell, taste, look, sound, get, become, turn.

Ví dụ:

-Lan is as tall as Hoa. (Lan cao bằng Hoa)

– This song sounds as good as that song. ( Bài hát này nghe hay như bài hát kia)

Công thức so sánh bằng đối với trạng từ:

S1 + V + as ADV as + S2 …..

Ví dụ:

I can swim as fast as my teacher. (Tôi có thể bơi nhanh bằng thầy giáo của tôi)

Còn đối với hình thức phủ định của so sánh bằng có công thức như sau :

S1 + be/ V + not so ADJ/ADV as S2 …..

Trong dạng phủ định chúng ta nên dùng “so” thay vì dùng “as”. Sử dụng”as” trong văn giao tiếp mang tính chất không trang trọng thì sẽ phù hợp hơn.

Ex :

– He doesn’t play soccer so well as his brothers. ( Cậu ấy không chơi đá bóng giỏi bằng mấy người anh của mình)

Công thức:

Tính từ hay trạng từ ngắn là khi chỉ có một âm tiết

Công thức: S1 + be/V + ADJ/ADV + er than + S2 …

Ví dụ:

– He runs faster than me. ( Anh ấy chạy nhanh hơn tôi)

– I study harder than she. ( Tôi học chăm chỉ hơn cô ấy)

Đối tính từ và trạng từ dài có 2 âm tiết trở lên

S1 + be/V + more ADJ/ADV + than + S2 …

Ví dụ như là:

– My car is more expensive than your car. ( Xe của tôi mắc hơn xe của bạn )

– He drives more carefully than I/me. (Cậu ta lái xe cẩn thận hơn mình)

Công thức đối với tính từ hay trạng từ ngắn

S1 + be/V + ADJ/ADV + est …

Ví dụ: I am the tallest student in my class. ( Tôi là người cao nhất lớp)

Còn đối với tính từ và trạng từ dài

Công thức: S1 + be/V + the most ADJ/ADV …

Susu is the most intelligent daughter of Mr Han. ( Susan là cô con gái thông minh nhất của ông Hai)

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản thông qua các thì cơ bản trong tiếng Anh

Trong Tiếng Anh có 12 thì cơ bản bao gồm 3 dạng câu: khẳng định, phủ định, nghi vấn. Cùng tìm hiểu chi tiết mỗi thì sau đây để có cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả.

THÌ HIỆN TẠI ĐƠN ( SIMPLE PRESENT TENSE)

Là thì diễn tả một hành động lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc là 1 thói quen:

Câu khẳng định : đối với động từ thường S + V(s/es) ….

Hay đối với động từ tobe: S am/is/are ….

Câu phủ định:

S + do/does + not + V ….

S + am/is/are + not …..

Câu nghi vấn :

Do/Does + S + V ….?

Am/Is/Are + S …..?

Ví dụ:

Diễn tả một thói quen, lặp đi lặp lại

– Mary often gets up early in the morning.

(Mary thường dậy sớm vào buổi sáng)

Hoặc diễn tả một sự thật hiển nhiên :

– The sun rises in the east and sets in the west.

Mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây.

Một số dấu hiệu để nhận biết thì hiện tại đơn được xem là cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả bạn cần biết:

Đó là trong câu thường sẽ có những trạng từ thường đứng trước động từ thường và đứng sau động từ tobe.

Always (luôn luôn), usually( thường xuyên), often/occasionally(thường), sometimes (thỉnh thoảng), rarely/barely/seldom (hiếm khi), never (không bao giờ)

Ví dụ:

– He usually goes to bed at 10 p.m. ( Anh ấy thường xuyên đi ngủ lúc 10 giờ tối)

THÌ HIỆN TẠI TIẾP DIỄN ( PRESENT CONTINUOUS):

Là thì diễn tả một hành động đang diễn ra hoặc có thể là ngay khoảnh khắc nói Hoặc cũng có thể là trong một khoảng thời gian nào đó.

Câu khẳng định :

S + am/ is/ are + V-ing…

Câu phủ định :

S + am/ is/ are + not + V-ing…

Câu nghi vấn :

Am/ Is/ Are + S + V-ing…?

Chủ ngữ số ít và các đại từ ” she,he, it” thì sẽ đi với động từ tobe ”is”

Chủ ngữ số nhiều và các đại từ là ”you,we,they” thì sẽ đi với động từ tobe ”are”

Đại từ “I” thì đi với tobe là “am”.

Nếu như động từ tận cùng bằng một chữ E. Ta sẽ bỏ E đó và thêm đuôi ing vào

Trong trường hợp nếu động từ 1 âm tiết ở cuối có phụ âm. Và trước phụ âm là một nguyên âm thì ta sẽ gấp đôi phụ âm rồi mới thêm ING.

Ví dụ về câu thì hiện tại tiếp diễn

– I am doing my homework. ( Tôi đang làm bài tập về nhà)

– My sister is studying at university (Chị gái của tôi đang học đại học)

Dấu hiệu nhận biết thì hiện tại tiếp diễn :

Trong câu có xuất hiện trạng từ như Now(ngay bây giờ), at the moment(ngay lúc này), at the psent(ngay bây giờ), today(ngày hôm nay).

THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH ( PRESENT PERFECT TENSE) :

Một thì sử dụng phổ biến- cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn khi nắm rõ thì này. Thì này nhằm để diễn tả một hành động đã xảy ra trong quá khứ không xác định rõ thời điểm. Hoặc hành động bắt đầu ở quá khứ và đang tiếp tục ở hiện tại.Hoặc cũng có thể nói về một kinh nghiệm cho tới thời điểm hiện tại (thường dùng trạng từ ever):

Đối với câu khẳng định :

S + have/ has + V3/V-ed…

Câu phủ định : S + have/ has not + V3/V-ed…

Ở thể nghi vấn : Have/ has + S + V3/V-ed…?

Với chủ ngữ số ít và các đại từ như “He, she, it” thì đi với “has”.

Còn chủ ngữ số nhiều và các đại từ “I, you, we, they” đi với “have”.

Ví dụ:

– Have you had breakfast? (Bạn đã ăn sáng chưa?)

– No, I haven’t. ( dạ chưa ạ)

I have learnt English for 5 years. ( Tôi học tiếng Anh được 5 năm rồi)

THÌ QUÁ KHỨ ĐƠN (SIMPLE PAST TENSE)

Là thì dùng để diễn tả hành động xảy ra và chấm dứt tại một thời điểm hoặc một khoảng thời gian xác định trong quá khứ. Đây cũng là một thì quan trọng và bạn cần nắm rõ. Hiểu rõ về thì này cũng là một cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả đó.

Với câu khẳng định : S + V2 / V-ed …

Câu phủ định : S + didn’t + V-inf…

Câu nghi vấn : Did + S + V-inf …..?

Cách thêm ed cho các động từ

Đối với động từ một âm tiết mà tận cùng bằng một nguyên âm và một phụ âm( nhưng ngoại trừ các âm h,w,x,y), ta sẽ gấp đôi phụ âm trước khi thêm -ed

Còn đối với các động từ có 2 âm tiết mà dấu nhấn rơi vào âm tiết thứ 2. Thêm vào đó thì tận cùng của nó là một nguyên âm kết hợp với một phụ âm (trừ h, w, x, y) , chúng ta cũng phải gấp đôi phụ âm trước khi thêm -ed:

Trường hợp các động từ tận cùng bằng một phụ âm + y, đổi “y” thành “i” rồi thêm -ed

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả là biết dấu hiệu nhận biết thì quá khứ đơn

Trong câu có các trạng từ như: Yesterday (ngày hôm qua), … ago (cách đây …), last (night, week, month, year..) hoặc in + năm thời điểm trong quá khứ.

THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN (PAST CONTINUOUS TENSE):

Nói về một hành động xảy ra tại một thời điểm cụ thể nào đó.

Câu khẳng định :

S + were / was + V-ing …….

Câu phủ định :

S + were / was + not + V-ing ……

Câu nghi vấn :

Were / Was + S + V-ing ……?

Chủ ngữ số số nhiều và đại từ “You, we, they” đi với động từ tobe “were”.

She was cooking dinner at 7 o’clock last night. (Cô ấy đang nấu ăn vào 7 giờ tối qua)

Một số dấu hiệu nhận biết thì quá khứ tiếp diễn đó là trong câu xuất hiện dấu hiệu sau:

– at that moment/ at that time (vào lúc đó)

– at this time yesterday/ last night (vào lúc này hôm qua/ tối qua),

– at … o’clock yesterday (vào … giờ hôm qua),

– all day yesterday (suốt ngày hôm qua),

– all last week = during last week (trong suốt tuần) + thời gian ở quá khứ,

– the whole of….(toàn bộ) + thời gian ở quá khứ.

THÌ QUÁ KHỨ HOÀN THÀNH (PAST PERFECT TENSE) :

Để nói về một hành động diễn ra trước hành động khác trong quá khứ :

Câu khẳng định :

S + had + V3 / V-ed …

Câu phủ định :

S + had + not + V3 / V-ed …

Câu nghi vấn:

Had + S + V3 / V-ed …. ?

Ví dụ: By the time my mother came back, I had cleaned up the broken vase.

(Trước khi mẹ quay lại, tôi đã dọn sạch bình hoa bị bể rồi)

Dấu hiệu nhận biết thì này là trong câu xuất hiện Before / by the time ( trước khi)

THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN (SIMPLE FUTURE TENSE) :

Là thì diễn tả một hành động sẽ xảy ra ở tương lai hay là nói về một hành động được quyết định lúc nói :

Hiểu rõ về công thức cùng dấu hiệu nhận biết được xem là cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn.

Câu khẳng định :

S + will + V-inf…

Câu phủ định :

S + will + NOT + V-inf…

Câu nghi vấn :

Will + S + V-inf…?

Ví dụ: I will become a doctor when I grow up. (Tôi sẽ trở thành bác sĩ khi tôi trưởng thành)

Dấu hiệu nhận biết :

Tomorrow (ngày mai), next (week, month, year..), someday / one day (một ngày nào đó), in the future, soon (chẳng bao lâu nữa), tonight ( tối nay(, in a few day’s time (trong vài ngày).

THÌ TƯƠNG LAI GẦN (NEAR FUTURE) :

Nói về hành động xảy ra trong tương lai gần. Hoặc nói về khả năng xảy ra việc gì đó dựa trên cơ sở sẵn có hiện tại. Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả thì không thể không tìm hiểu về công thức và cách sử dụng của thì này.

Câu khẳng định:

S + am/is/are going to + V-inf….

Câu phủ định:

S + am/is/are not going to + V-inf….

Câu nghi vấn:

Am/Is/Are + S + going to + V-inf….?

THÌ TƯƠNG LAI TIẾP DIỄN (FUTURE CONTINUOUS) :

Nói về một hành động đang diễn ra ở tương lai vào một thời điểm cụ thể

Câu khẳng định:

S + will be + V-ing…

Câu phủ định :

S + will not be + V-ing…

Câu nghi vấn:

Will + S be + V-ing…?

VD: By this time next month, my father will be visiting the White House.

(Vào giờ này tháng sau, ba tôi đang ghé vào nhà Trắng )

THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH (FUTURE PERFECT TENSE)

Nói về một hành động diễn ra trước một hành động khác/ thời điểm trong tương lai. Đây là thì cuối cùng trong 12 thì và cũng được xem là cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả mà bạn cần biết.

Câu khẳng định :

S + will have + V3/V-ed….

Câu phủ định :

S + will have not + V3/V-ed….

Câu nghi vấn:

Will + S have + V3/V-ed…?

Ex: By the end of this year, I will have worked for our company for 20 years.

(Hết năm nay là tôi đã làm việc cho công ty được 20 năm rồi đấy)

Công thức cơ bản bắt buộc của thể bị động :

S1 + BE + V3/V-ED + (BY STH/SB)….

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả đó là bạn tuân thủ những bước để chuyển từ câu chủ động thành câu bị động:

Xác định S, V, O trong câu chủ động

Xác định thì của câu đó là thì gì

Đưa O( tân ngữ) lên làm chủ ngữ còn S(chủ ngữ) đảo xuống ra sau “by”.

Chuyển V ( động từ chính) chính thành V3-V-ed sau động từ tobe

Giới từ On, At, In

On:

Là giới từ để diễn tả nằm trên bề mặt của một vật nào đó

Ví dụ :

Thêm vào đó giới từ này còn dùng để xác định ngày trong tuần, trong tháng

Ví dụ :

Ví dụ :

Miêu tả tình trạng của cái gì cũng dùng ON

– The building is on fire.

Tòa nhà đang bốc cháy.

Là giới từ để chỉ một thời điểm cụ thể và xác định

Ví dụ:

Hay dùng để chỉ một địa điểm

Ví dụ :

– There were hundreds of people at the park.

Có hàng trăm người đang ở công viên.

Chỉ một liên lạc (email, số điện thoại, địa chỉ) người ta cũng dùng AT

Ví dụ :

Ví dụ :

Hoặc dùng để chỉ một địa điểm nào đó

Ví dụ :

– She looked me directly in the eyes.

Cô ấy nhìn thẳng vào mắt tôi.

Hay cũng có thể dùng để nói về màu sắc, hình dạng, kích cỡ

Ví dụ :

– This painting is mostly in blue.

Bức vẽ này hầu hết là màu xanh.

Nắm rõ về giới từ “of”, “to”, “for”- 1 trong những cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Ví dụ:

Thêm vào đó Of còn dùng để biểu thị sự mở rộng vấn để đang nói

Ví dụ :

Để biểu thị số lượng hoặc con số người ta cũng dùng giới từ OF

Ví dụ :

Dùng để chỉ địa điểm, người hay đồ vật mà ai đó hay vật gì đó di chuyển đến.

Ví dụ :

Diễn tả mối quan hệ, người ta cũng dùng TO

Ví dụ :

– My answer to your question is in this envelope.

Câu trả lời của tôi cho câu hỏi của anh nằm trong phong thư.

Hay là để diễn tả thời gian hay khoảng thời gian, TO cũng hay được sử dụng

Ví dụ :

– I work from nine to seven, Monday to Friday.

Tôi làm việc 9 giờ đến 7 giờ, thứ 2 đến thứ 6.

Được sử dụng để diễn tả công dụng hay mục đích

Ví dụ :

Diễn tả lý do giống như “because”, người ta cũng dùng FOR

Ví dụ :

– For this reason, I’ve decided to quit this job.

Vì lý do này, tôi đã quyết định bỏ việc.

Hơn nữa FOR còn dùng để diễn tả thời gian hay khoảng thời gian

Ví dụ :

– I attended the university for 2 years only.

Tôi học đại học chỉ có hai năm.

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả với giới từ “With”, “Over”, “By”

With có nghĩa là với/cùng/có/ bằng

Ví dụ:

I ordered a sandwich with a drink.

Tôi đặt một cái sandwich với đồ uống.

I met a girl with green eyes.

Tôi gặp một cô gái có đôi mắt xanh.

– I wrote a letter with the pen you gave me.

Tôi đã viết thư bằng cây bút bạn đã cho tôi.

Để diễn tả sự đồng ý, người ta cũng dùng with

Yes, I am completely with you.

Vâng, tôi hoàn toàn đồng ý với bạn.

Over dùng để diễn tả sự di chuyển từ nơi này đến nơi khác

Ví dụ :

– Come over to my house for dinner sometime.

Lúc nào đó ghé qua nhà tôi ăn tối.

Hoặc có nghĩa là “Vượt”/”Hơn”

Ví dụ :

I worked there over a year.

Tôi làm việc ở đó hơn 1 năm.

BY: nghĩa là cạnh/gần

– He was standing by me.

Anh ấy ở cạnh tôi.

– The post office is by the theatre (Bưu điện ở gần nhà hát)

Để diễn tả người thực hiện hành động trong câu bị động, BY cũng được sử dụng

Ví dụ :

The flowers were delivered by a postman.

Hoa được giao bởi người đưa thư.

Cách thức làm gì đó cũng thường được diễn tả bằng việc sử dụng BY

Ví dụ :

– You can pass the exam by pparing for it.

Bạn có thể vượt qua bài kiểm tra bằng cách chuẩn bị cho nó.

Diễn tả phương tiện, phương pháp cũng dùng BY

Ví dụ :

– Please send this package to VietNam by airmail.

Làm ơn gửi gói hàng đến Việt Nam bằng đường hàng không.

Liên từ dùng để nối các từ hoặc nhóm từ trong câu. Hiểu rõ về liên từ sẽ là cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Có 3 loại liên từ :

Liên từ liên kết

Ví dụ :

– We are going to a zoo and a water park tomorrow

Chúng ta sẽ đi sở thú và công viên nước vào ngày mai.

“But”/”Yet”(Nhưng)

Ví dụ :

– I want to go to the stadium, but/yet she wants to go to the movie theatre.

Tôi muốn đi đến sân vận động nhưng cô ấy muốn đi đến rạp chiếu phim.

“Or”(Hoặc)

Ví dụ :

– Do you want a red one or a yellow one?

Bạn muốn cái màu đỏ hay màu vàng ?

“So”(Nên)

Ví dụ :

– This song has been very popular, so I downloaded it.

Bài hát này phổ biến lắm nên tô tải nó về.

“For( Bởi vì)

Ví dụ :

– I want to go there again, for it was an amazing trip.

Tôi muốn đi đến đó lần nữa bởi vì tôi đã có một chuyến đi thú vị ở đó.

Liên từ tương quan

“Both/and”(Cả…và…)

Ví dụ :

– Both TV and television are correct words

Cả TV và television đều là từ đúng

“Either/or”(Hoặc…hoặc…)

Ví dụ :

– You can have either apples or mangoes.

Bạn có thể có hoặc táo hoặc xoài

“Neither/nor”(Không…cũng không…)

Ví dụ :

– Neither you nor I got up early today.

Bạn không và tôi cũng không dậy sớm hôm nay.

“Not only/but also”(Không chỉ…mà còn)

Ví dụ :

He is not only handsome but also wealthy.

Anh ấy không chỉ đẹp trai mà còn giàu có nữa

Liên từ phụ thuộc

“Although”(Mặc dù)

Ví dụ :

Although it was raining, I ran home.

Mặc dù đang mưa nhưng tôi vẫn chạy về nhà

“After”(Sau khi)

Ví dụ :

After they had finished the test, they went home

Dịch nghĩa: Sau khi kiểm tra xong họ mới trở về nhà.

“Before”(Trước khi)

Ví dụ :

Before going to bed, she had finished her homework.

Trước khi đi ngủ cô ấy phải hoàn thành xong bài tập về nhà

“Because”(Bởi vì)

Ví dụ :

She could only eat a salad in the restaurant because she is a vegetarian

“How”(Bằng cách nào)

Ví dụ :

– I wonder how you did it.

Tôi tự hỏi bằng cách nào bạn làm được.

“If: (Nếu)

Ví dụ :

– If it is sunny tomorrow, we can go to the beach.

Nếu mai nắng, chúng ta sẽ đi biển.

“Since”(Kể từ)

Ví dụ :

– I’ve been a singer since I was young.

Tôi làm ca sĩ kể từ khi tôi còn trẻ.

“So”(Nên)

Ví dụ :

He is so rich that he can afford to buy his own airplane.

(Anh ấy giàu đến nỗi anh ấy có thể mua nổi máy bay riêng).

“Until”(đến khi)

Ví dụ :

– Don’t go anywhere until I come back.

Đừng đi đâu hết đến khi tôi quay lại.

“Unless” (trừ khi)

Ví dụ :

You will fail the examination unless you study hard.

“When”(Khi)

Ví dụ :

I often visited my grandmother when I was a child.

“While”(Trong khi)

While they were cooking, somebody broke into their house.

Danh động từ và động từ nguyên mẫu (Gerund and Infinitive)

CÁC ĐỘNG TỪ THEO SAU LÀ GERUND (V-ING) :

Ví dụ: I have finished reading the book.

Tôi đã đọc xong quyển sách rồi

Ngoài ra, Gerund còn được dùng sau các liên từ (after, before, when, while, since,…). Cùng với các giới từ (on, in, at, with, about, from, to, without,…).

Ví dụ:

– After finishing my dinner, I watched TV.

CÁC ĐỘNG TỪ THEO SAU LÀ INFINITIVE (ĐỘNG TỪ NGUYÊN THỂ):

Một số động từ thường gặp mà bạn phải biết để có được cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả như: agree/ demand/ mean/ appear/ need/ seem/ arrange/ wish/determine/ ask/ offer/ attempt/ expect/ plan/ swear/ can/can’t afford/ would like/ decide/ manage

Ví dụ:

– I wish to go home right now.

(Tôi muốn về nhà ngay bây giờ)

Một số cấu trúc đi với Infinitive bạn cần biết để có cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

It takes / took + O + thời gian + to-inf : mất bao nhiêu thời gian để làm việc gì

VD: It takes me 15 minutes to walk from my house to school.

Tôi mất 15 phút để đi bộ từ nhà đến trường

It + be + adj + to-inf : làm … thì …

VD: It is hard to learn by heart the lesson.

Học thuộc lòng bài học thì khó

VD: The coffee is too hot to drink(Cà phê quá nóng để uống)

Ex: I don’t run fast enough to catch up with her.

Tôi chạy không đủ nhanh để bắt kịp cô ấy.

S + find / think / believe + it + adj + to-inf : Thấy/ nghĩ/ tin làm … thì …

Ex: I find it easy to remember all new words.

Tôi thấy dễ để nhớ hết tất cả từ mới.

ACET- Điểm đến giúp bạn chinh phục ngữ pháp hiệu quả

Việc tự mình mày mò học ngữ pháp đối với nhiều người là vấn đề vô cùng khó khăn. Bạn muốn có một người đưa cho bạn một lộ trình học cụ thể? Hướng dẫn bạn cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả theo phương pháp khoa học. ACET có thể giúp đỡ bạn điều đó.

Dù bạn muốn trang bị kỹ năng cho bản thân hay chuẩn bị nền tảng cho việc du học, định cư thì ACET chính là địa điểm đáng tin cậy. Việc có kinh nghiệm trong giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao. ACET giúp bạn có được kiến thức ngữ pháp vững chắc nhưng vẫn đảm bảo theo chu trình nghe-nói- đọc- viết. Nếu bạn có bất kỳ những thắc mắc hay cần tư vấn thì liên hệ ngay với ACET tại địa chỉ https://acet.edu.vn/. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình để giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp nhất.


【#9】9 Chủ Điểm Ngữ Pháp Tiếng Anh Ôn Thi Đại Học Khối D

07 Tháng 08, 2021

Có 9 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh ôn thi đại học khối D mà các em học sinh cần đặc biệt lưu ý. Những chủ điểm này sẽ rất thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Vì vậy, CCBook sẽ hệ thống lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng giúp các em tiết kiệm thời gian ôn tập.

Các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh ôn thi đại học khối D cơ bản

Trợ động từ và thi là hai phần kiến thức ngữ pháp đơn giản nhưng ai cũng phải nắm rõ. Vì trong đề thi các năm, câu hỏi dễ để thí sinh lấy điểm thường rơi vào 2 phần ngữ pháp này.

Những model verb quen thuộc:

– Will, would, shall

– Should, had better, ought to

Công thức chung khi sử dụng các model verb:

Subject + Model Verb+ bare inf

Ex: She will leave New York tomorrow

Be + V_ing: Các thì tiếp diễn

Ex: He is playing guitar in class room

Be + Past participle: Thể bị động

The box was brought yesterday.

Have/has/ had/ Past participle

Dùng trong các thì hoàn thành

Ex: John realized that he had left his violin on the bus

Thường dùng trong các câu hỏi Yes, no; câu phủ định hay câu hỏi đuôi.

Ex: Somebody wanted a drink, didn’t they?

– Các thì trong tiếng Anh

Có tất cả 12 thì trong tiếng Anh mà học sinh cần ghi nhớ. Đây là phần ngữ pháp tiếng Anh thông dụng mà bất cứ ai học tiếng Anh cũng cần nhớ.

Cách sử dụng chi tiết 12 thì trong tiếng Anh

Với phần ngữ pháp về thì, học sinh nên làm nhiều bài tập để ghi nhớ kiến thức. Nếu không nắm chắc các phần này các em sẽ rất dễ nhầm lẫn công thức cũng như cách sử dụng. Đặc biệt những câu hỏi kết hợp nhiều thì với nhau, học sinh cần thật sự tỉnh táo và linh hoạt.

– Thể bị động- phần ngữ pháp tiếng Anh đại học khối D không thể bỏ qua

Cấu trúc: Subject + finite form of to be + Past Participle

Cách dùng: Câu bị động được sử dụng khi ta muốn nhấn mạnh vào hành động trong câu.

ex: My bike was stolen

– Infinitives & Gerunds- Danh động từ nguyên mẫu

+ Remember/forget to inf: Nhớ/quên phải làm gì

Ex: Please remember to return the book tomorrow.

Forget/remember + V_ing: Quên/ nhớ đã làm gì

I’m sure I locked the door. I clearly remember locking it.

+ Regret to V: hối tiếc/tiếc phải làm gì

Regret + V_ing: Tiếc/hối tiếc vì điều gì đã xảy ra

+ Stop to V: Dừng lại để làm việc gì đó

Stop+ V_ing: Dừng hẳn việc đang làm

+ Try to V: Cố gắng làm điều gì

Try + V_ing: Thử làm điều gì

+ Những động từ chỉ tri giác như: Hear, see, notice + object + bare- inf.

I saw Tom get into his car and drive away.

Các chủ điểm ngữ pháp phức tạp

Trong phần kiến thữ nghữ pháp tiếng Anh ôn thi đại học khối D thì các chủ điểm về các loại mệnh đề, tật tự của tính từ… là những phần phức tạp. Những kiến thức này thường rơi vào câu hỏi khó nên học sinh cần đặc biệt chú ý. Các em rất dễ bị nhầm lẫn giữa các phần với nhau.

– Các loại mệnh đề trong ngữ pháp tiếng Anh

Trong câu điều kiện, hai mệnh đề trong câu có thể đổi chỗ cho nhau. Mệnh đề chính đứng trước trong cau sẽ không cần dấu phẩy và ngược lại.

Ngoài ra học sinh cũng cần chú ý đến các câu điều kiện đảo ngược. Đây là phần ngữ pháp tiếng Anh ôn thi đại học khối D khó.

– Đảo ngữ ở câu điều kiện loại 1 : should + S + Vo, S + Will +Vo

– Đảo ngữ ở câu điều kiện loại 2: Were + S + to + Vo, S + Would + Vo

– Đảo ngữ ở câu điều kiện loại 3: Had + S + V3/Ved, S + Would have + V3/Ved

– Mệnh đề với wish, if only

S + wish (simple past / past subjunctive). Ao ước ở hiện tại

Ex: I wish i had a new car

S + wish (past perfect / past perfect subjunctive): ao ước ở quá khứ

I wish hadn’t left her alone on that day

– Các câu chỉ mục đích

– Các câu chỉ kết quả

– Mệnh đề quan hệ – Phần ngữ pháp tiếng Anh “khó nhằn”

Với mệnh đề quan hệ, học sinh cần hệ thống lại những kiến thức sau:

– Mệnh đề quan hệ thay thế chủ ngữ với which, who

– Mệnh đề quan hệ để thay thế cho tân ngữ với whom và which

– Mệnh đề quan hệ với That

– Mệnh đề quan hệ chỉ sự sở hữu với whose

– Các trạng từ quan hệ when, where, why

– Dạng rút gọn của các mệnh đề quan hệ

– Các từ diễn tả về số lượng

Những từ tiếng Anh dùng để diễn tả về số lượng trong câu mà học sinh nào cũng cần ghi nhớ.

– Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Các em sẽ cần học thuộc công thức về trật tự của các tính từ:

Number + Quality + Size + Age + Color + Origin + Material + Noun

Ex: a small black plastic bag

Sách tổng hợp đầy đủ nhất phần ngữ pháp tiếng Anh ôn thi đại học khối D

Kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cấp 3 là rất rộng, không có phần kiến thức nào chắc chắn sẽ được lược bỏ trong đề thi. Điều này khiến rất nhiều em bị mất gốc tiếng Anh cảm thấy lo sợ. Đặc biệt là những em năm nay đang học cuối cấp. Nhớ lại kiến thức năm 11 còn khó chứ chưa nói đến năm lớp 10.

Nhưng với cuốn sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh các em có thể quên đi nỗi lo lắng trên. Cuốn sách tổng hợp kiến thức của cả 3 năm học, hệ thống các phần ngữ pháp trọng tập một cách chi tiết nhất. So song với lý thuyết sẽ có các mẫu câu ví dụ và bài tập minh họa để các em hiểu sâu, hiểu nhanh.

Bên cạnh đó, sách còn tặng kèm các em 3 tiện ích: Xem video bài giảng, làm bài thi thử trên CCTest và tham gia nhóm giải đáp học tập 24/24 trên facebook.


【#10】Địa Chỉ Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Uy Tín

Các lớp tiếng anh cơ bản, tiếng anh giao tiếp chất lượng cao

Giới thiệu các cấu trúc câu cơ bản, các thì của động từ được sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh.

Phân biệt các dạng câu tiếng Anh với những mục đích sử dụng khác nhau.

Xây dựng vốn từ vựng căn bản giúp học viên có thể bước đầu đọc hiểu được tài liệu báo chí.

Học phí: 900k thời lượng: 3 tháng

Học phí: 1000k thời lượng: 3 tháng

II. KHÓA HỌC GIAO TIẾP – NGHE NÓI

Củng cố cho học viên các kỹ năng cần thiết trong phát âm tiếng Anh.

Phát triển tư duy sử dụng tiếng Anh một cách logic.

Rèn luyện phản xạ nhanh nhạy trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Bổ sung và nâng cao vốn từ vựng cần thiết dùng cho mục đích giao tiếp

Khóa tiếng Anh giao tiếp A:

Khóa tiếng Anh giao tiếp B:

Khóa tiếng anh giao tiếp C:

Khóa nghe- nói sau B: học phí: 1200k

Thời gian học:

Sáng: 8h-10h – Chiều: 14h-16h – Tối : 18h-20h

Học 3 buổi/ tuần

– Được trang bị toàn bộ kiến thức căn bản cần thiết, bài tập thực hành trong suốt khóa học.

– Giáo viên là giảng viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh châu Á, phát âm chuẩn, thân thiện và nhiệt tình.

– Được đổi ca, đổi lớp phù hợp với thời gian biểu của mỗi học viên, được bảo lưu thẻ học viên nếu có việc bận vì lí do cá nhân

ĐẶC BIỆT. Giảm 100k học phí cho các đối tượng đang là học sinh, sinh viên khi đến đăng ký trực tiếp tại văn phòng trước ngày khai giảng.

. Giảm 10% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 5 người trở lên, từ 2 chương trình trở lên và 20% cho các chương trình học tiếp theo.

Thành công của các bạn – chất lượng của chúng tôi!!!

Địa chỉ học và đăng ký học vui lòng liên hệ phòng đào tạo:

Công ty cổ phần Giáo Dục Việt Nam

Lê Phương Hạnh

Mobile: 0985.86.86.57 / 0164.365.9186

Email: [email protected]

Yahoo: phuonghanh_gdvn

LIÊN HỆ ĐIỆN THOẠI TRƯỚC KHI QUA ĐĂNG KÝ HỌC

Công ty tổ chức các lớp dành cho cá nhân, tổ chức, nhận đào tạo theo hợp đồng: TIN HỌC – NGOẠI NGỮ – KẾ TOÁN – HỆ DÀI HẠN – NGẮN HẠN – NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM,vv…, tổ chức thi và cấp chứng chỉ của Bộ Tài Chính, Hội liên hiệp Khoa học Công nghệ và Bộ Giáo dục Đào tạo – kèm theo chương trình giảm học phí khi đăng ký học theo hợp đồng

Tags: địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat?


Bạn đang xem chủ đề Nhận Dạy Gia Sư Tiếng Anh trên website Centaurdance.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!